Phát động thi sáng tác tranh cổ động bầu cử Quốc hội Khóa XV

(PLVN) - Ngày 18/11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh buổi lễ phát động.

Quang cảnh buổi lễ phát động.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bầu cử, quyền và trách nhiệm của công dân đối với quê hương, đất nước, tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội;kiên quyết đấu tranh hiệu quả với những âm mưu chống phá chế độ, cản trở sự nghiệp đổi mới của đất nước và nhân dân ta; tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng về công tác bầu cử, bảo đảm phát huy dân chủ và sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Đảng trong công tác cán bộ…

Theo thể lệ Cuộc thi, đối tượng tham gia dự thi là các họa sĩ chuyên và không chuyên, công dân và người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Các tác phẩm dự thi được thể hiện trên khổ giấy kích thước 54 cm x 79 cm; là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác và chưa được phổ biến dưới bất kỳ hình thức nào. Mỗi tác giả có thể gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi.

Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi qua Cục Văn hóa cơ sở đến hết ngày 31/12/2020. Dự kiến Lễ tổng kết và trao thưởng được tổ chức vào tháng 5/2021.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm