Phê chuẩn danh sách Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia

(PLVN) - Sáng 12/6, với 92,96% Đại biểu Quốc hội (QH) tán thành, QH đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn danh sách Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia (HĐBCQG).

Các thành viên Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Các thành viên Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Theo đó, các Phó Chủ tịch HĐBCQG gồm Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Các Ủy viên HĐBCQG gồm Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch; Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú; các Phó Chủ tịch QH: Uông Chu Lưu, Đỗ Bá Tỵ, Phùng Quốc Hiển; Trưởng ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy; Tổng Thư ký QH - Chủ nhiệm Văn phòng QH Nguyễn Hạnh Phúc; Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân; Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng; Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang; Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng; Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS HCM Lê Quốc Phong; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nguyễn Văn Được; Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga.

Sau khi HĐBCQG ra mắt, Chủ tịch HĐBCQG, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu cảm ơn QH đã tín nhiệm bầu và phê chuẩn các thành viên HĐBCQG và cho rằng, đây vừa là niềm vinh dự nhưng cũng là trọng trách lớn lao mà Đảng, QH đã tin tưởng giao.

Theo Chủ tịch QH, cuộc bầu cử đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị, pháp lý đặc biệt để lựa chọn được những người tiêu biểu về đức, về tài; đại diện cho ý chí nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân, thay mặt nhân dân quyết định những vấn đề quan trọng của Quốc gia và địa phương.

Sự thành công của cuộc bầu cử QH khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có ý nghĩa đối với kết quả hoạt động của bộ máy nhà nước từ Trung ương đến địa phương, nhất là nhiệm vụ thể chế hóa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp để góp phần đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững. “Chúng tôi xin hứa sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức hữu quan đoàn kết, thống nhất, nỗ lực cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được hiến định, luật định”, Chủ tịch QH nhấn mạnh. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm