Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, làm việc và chúc Tết tại Quảng Trị

(PLVN) - Ngày 22/1, Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - UVTƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước dẫn đầu đã đến thăm, làm việc và chúc Tết các cán bộ, đồng bào và chiến s tỉnh Quảng Trị nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và tham dự chương trình “Xuân đoàn kết - Tết biên cương” tổ chức tại xã A Ngo, huyện Đakrông.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho các cháu học sinh ở vùng biên của Quảng Trị

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho các cháu học sinh ở vùng biên của Quảng Trị

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh trong năm 2018.

Cụ thể, trong năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 7,12%; GRDP bình quân đầu người đạt 43,6 triệu đồng, tăng 8,1% so với năm 2017. An ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được củng cố, tăng cường.

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ tỉnh Quảng Trị có 10 Đảng bộ huyện, thị, thành phố và 6 Đảng bộ trực thuộc, 556 tổ chức cơ sở Đảng, 2.513 chi bộ trực thuộc với 45.726 đảng viên.

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, toàn tỉnh có hơn 29.000 người có công và gia đình người có công với cách mạng được nhận quà của Chủ tịch nước với số tiền trên 6 tỷ đồng. Ngoài ra, tỉnh cũng trích ngân sách hơn 1,3 tỷ đồng để thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách xã hội, các đơn vị, cá nhân.

Song song với đó, phía tỉnh cũng nêu một số kiến nghị, đề xuất như mong muốn tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đang tồn đọng trong phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh triển khai các chính sách xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm cho người dân vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn tại địa phương…

Đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong thời gian qua, nhất là sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế ổn định, công tác thu ngân sách đáng ghi nhận so với nội lực của tỉnh, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Tỉnh cần tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện 3 phong trào thi đua yêu nước mà Chính phủ đã phát động (gồm: Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, xây dựng nông thôn mới và cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau); thu hút, tạo điều kiện cho doanh nghiệp của tỉnh thành động lực đưa nền kinh tế ngày càng phát triển nhanh hơn, bền vững hơn trong thời gian tới. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trồng cây lưu niệm tại Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế La Lay (huyện Đakrông, Quảng Trị)

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự chương trình “Xuân đoàn kết - Tết biên cương” và bày tỏ sự ấn tượng về những kết quả mà chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã đạt được trong năm qua. Chương trình đã tạo hứng khởi lôi cuốn đồng bào dân tộc thiểu số phát huy nội lực trong xóa đói giảm nghèo, vươn lên phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc cũng như ý thức tham gia bảo vệ chủ quyền quốc gia. 

Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền, các cấp, ban, ngành và Hội LHPN của tỉnh tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp uỷ, chính quyền, tổ chức đảng nơi biên giới...

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Phó Chủ tịch nước đã gửi lời chúc mừng năm mới tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị. Và gửi tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho những hộ phụ nữ nghèo biên cương, các cháu học sinh cùng các chiến sỹ của tỉnh nhà.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm