Phó Chủ tịch nước xúc động thăm hai bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi

(PLVN) - Ngày 20/7, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo Bộ Y tế đến Bệnh viện Nhi đồng TP HCM thăm hai bé song sinh Diệu Nhi, Trúc Nhi dính nhau vừa được tách rời thành công và tập thể ê kíp thực hiện ca phẫu thuật.

Phó Chủ tịch nước vào thăm hai bé song sinh tại Bệnh viện.

Phó Chủ tịch nước vào thăm hai bé song sinh tại Bệnh viện.

Sau khi nghe Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Trương Quang Định báo cáo về tình hình hai bé, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng thành công của Bệnh viện Nhi đồng thành phố. Bà cho hay, ngay ngày 15/7, bà đã theo dõi rất sát thông tin về ca phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền Trúc Nhi và Diệu Nhi. 

"Tôi đã theo dõi từng chi tiết từ khi hai bé vào phòng phẫu thuật và thật sự vỡ òa khi hai cháu được tách rời thành công lúc 14h05. Hôm nay, trực tiếp vào thăm hai cháu, tôi rất xúc động và vui mừng khi thấy sức khỏe của hai cháu đang dần ổn định. Tôi xin chúc mừng thành công này của tập thể đội ngũ y, bác sĩ”, Phó Chủ tịch nước chia sẻ.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch nước cho rằng, hành trình để trở lại cuộc sống như một người bình thường của cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi còn rất dài và rất cần sự hỗ trợ của các nhân viên y tế. Do đó, các y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng thành phố tiếp tục có kế hoạch điều trị, hỗ trợ hai bệnh nhi trong giai đoạn tiếp theo. 

Phó Chủ tịch nước cũng biểu dương tinh thần, động viên bố mẹ của cặp song sinh là vợ chồng anh Hoàng Anh và chị Trần Thị Hồng Thúy tiếp tục đồng hành cùng hai con của mình trong hành trình gian nan phía trước.  

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đăng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng ê kíp phẫu thuật 50 triệu đồng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng Bệnh viện và hai bé 20 triệu đồng tiền mặt cùng những dụng cụ y tế cần thiết. Lãnh đạo Bộ Y tế trao Bằng khen tặng tập thể Bệnh viện Nhi đồng TP HCM.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm