Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa: Cán bộ, đảng viên phải có bản lĩnh trước vấn đề nhạy cảm

(PLVN) - Trước những thông tin nhiễu loạn trên không gian mạng, làm sao để người dân nhận biết đâu là thông tin chính thống, đâu là thông tin xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm bôi nhọ chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, đó là một thách thức không nhỏ.

Ông Nguyễn Văn Tòng.

Ông Nguyễn Văn Tòng.

“Việc này khó hơn so với cách làm truyền thống của chúng ta. Vì tương tác trên không gian mạng nên đòi hỏi người làm công tác dân vận và Mặt trận phải hiểu biết về khoa học, công nghệ; phải có những kiến thức sâu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội để nhìn nhận vấn đề đó đúng bản chất.

Đặc biệt người cán bộ phải có bản lĩnh trước vấn đề nhạy cảm, phức tạp để cùng với cấp ủy, chính quyền, cơ quan chức năng có giải pháp xử lý hiệu quả và phù hợp”- ông Nguyễn Văn Tòng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Thanh Hóa bày tỏ.

Chia sẻ về công tác nắm bắt dư luận nhân dân trên không gian mạng tại địa phương, ông Tòng cho biết, hiện MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã có hệ thống cộng tác viên về dư luận xã hội từ cấp tỉnh xuống đến các Ban công tác Mặt trận.

Ngoài sử dụng các phương pháp truyền thống như trước đây, hiện MTTQ Việt Nam tỉnh đã thiết lập thêm một hệ thống không gian mạng bằng Zalo để nắm bắt dư luận xã hội. Trong khuôn khổ cho phép, những cộng tác viên này khi nắm bắt tình hình thực tế của người dân và thông qua đọc thông tin trên mạng sẽ kịp thời cung cấp cho Mặt trận những tin tức nổi cộm mà người dân đang quan tâm.

“Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa cũng có một Tổ đấu tranh phản bác trên không gian mạng. Khi phát hiện có thông tin không đúng thì chúng tôi có những bài viết hoặc phối hợp các cơ quan chức năng để đấu tranh, xử lý”- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa cho biết.

Nhằm chủ động đấu tranh với những hành vi lợi dụng dân chủ để xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ các cán bộ, đảng viên,… nhất là trước thềm Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, thời gian vừa qua, MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã định hướng cho đội ngũ cán bộ dân vận, Mặt trận các cấp thường xuyên cập nhật, nắm bắt tình hình nhân dân và dư luận xã hội thông qua các sinh hoạt thường kỳ và qua diễn biến trên môi trường mạng. 

“Do nắm bắt được một số thông tin nổi cộm ở cơ sở, chúng tôi đã báo cáo với Thường trực cấp ủy các cấp giải quyết kịp thời. Tới giờ phút này, Đại hội Đảng bộ các cấp của tỉnh Thanh Hóa cơ bản thành công tốt đẹp. Là một tỉnh lớn với lượng đảng bộ cơ sở rất đông, nhưng chúng tôi đã tổ chức thành công.

Sau đại hội, những vấn đề phức tạp, nổi cộm trước đó đã được giải quyết dứt điểm, không có vấn đề gì lớn đến mức ảnh hưởng và không tiến hành Đại hội được. Đây là đóng góp hết sức quan trọng của công tác Mặt trận và dân vận, trong đó có việc thường xuyên nắm bắt và tuyên truyền, định hướng cho nhân dân thông qua MXH”- ông Tòng phấn khởi. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An

Sáng 11/4, tại tỉnh Nghệ An, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.
Đọc thêm