Phó giám đốc Sở từ chức vì sinh con thứ ba

(PLO) - Được đánh giá là một cán bộ lãnh đạo có năng lực với nhiều đóng góp cho ngành NN-PTNT và được Thủ tướng tặng bằng khen, nhưng ông Phạm Hồng Thái mới viết đơn xin từ chức.

Hình minh họa từ Internet.

Hình minh họa từ Internet.

Ngày 30/3, tin từ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, Tỉnh ủy vừa nhận đơn xin thôi giữ chức vụ Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh này của ông Phạm Hồng Thái vì lý do sinh con thứ ba.

Trước khi gửi đơn từ chức lên Sở NN-PTNT, UBND tỉnh và Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Phạm Hồng Thái (SN 1966) đang kiêm nhiệm hai chức vụ Phó giám đốc Sở NN-PTNT và Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình. Ở địa phương, ông Thái được đánh giá là một cán bộ lãnh đạo có năng lực với nhiều đóng góp cho ngành NN-PTNT, nhất là trong công tác bảo vệ, phát triển rừng và từng được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì đạt được nhiều thành tích.

Tỉnh ủy Quảng Bình đã có thông báo chấp thuận đơn từ chức của ông Thái và hiện ông này vẫn còn đảm nhận Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm. Bí thư Tỉnh ủy giao cho Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Bình nghiên cứu, bố trí công việc khác phù hợp cho ông Thái.

Việc từ chức của vị phó giám đốc sở này được thực hiện theo tinh thần Quy định số 01-QĐ/TU của Tỉnh ủy Quảng Bình về trách nhiệm, xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, được ban hành thực hiện vào ngày 3/3 vừa qua.

Cũng theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình, quyết định này vừa ban hành trong vòng một tháng và đã xử lý 5 cán bộ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm