Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tri ân Tổ Mẫu Âu Cơ

(PLVN) - Sáng 18/2 (tức ngày 7 tháng Giêng năm Tân Sửu), tại Đền Mẫu Âu Cơ, xã Hiền Lương, huyện Hạ Hoà, đã diễn ra Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.
Mở đầu Lễ dâng hương, Chủ lễ đã đọc diễn văn tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ, kính cáo về những kết quả đã đạt được trong năm qua và cầu mong Tổ Mẫu phù hộ cho bách gia trăm họ, con dân đất Việt được mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc, đất nước hùng cường, phát triển và thịnh vượng. 

Tiếp đó là nghi thức tế Nữ quan truyền thống được thực hiện bởi chủ tế nữ mặc bộ lễ phục màu đỏ; đội tế đi cùng gồm các cô gái trong trang phục áo dài, đầu đội khăn kim tuyến, thắt lưng dải lụa, chân đi hài thêu. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thuỷ dâng hương tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ 
Nghi thức tế Nữ quan truyền thống 
Là hoạt động được diễn ra hàng năm, Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ là dịp để người dân nước Việt hướng về cội nguồn, tri ân công đức của Quốc Mẫu Âu Cơ, nhân lên đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ) đã quyết định dừng tổ chức các hoạt động phần hội của lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ năm 2021. Quá trình tổ chức phần lễ cũng được yêu cầu phải đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch bệnh.

 Các đại biểu và người dân đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang và sát khuẩn tay khi dự buổi lễ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm