Quan chức cấp cao các nước ASEAN bàn chống ma túy tại Hà Nội

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về vấn đề ma túy lần thứ 6 (AMMD6) chính thức diễn ra từ ngày mai, 18/10 đến 20/10, tại Hà Nội.

Các đại biểu tham dự Hội nghị quan chức cấp cao trù bị cho Hội nghị cấp Bộ trưởng AMMD6. Ảnh: Cổng thông tin Bộ Công an.

Các đại biểu tham dự Hội nghị quan chức cấp cao trù bị cho Hội nghị cấp Bộ trưởng AMMD6. Ảnh: Cổng thông tin Bộ Công an.

Tại Hội nghị trù bị cho AMMD6, hôm nay, 17/10, Thiếu tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an Việt Nam đề nghị, ngoài việc phát huy sức mạnh nội tại của các quốc gia thành viên ASEAN, cần phải tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ của các nước đối tác bên ngoài, giúp huy động tổng hợp các nguồn lực giải quyết tình hình ma túy trong khu vực, đặc biệt là khu Tam giác vàng.

Hội nghị tập trung thảo luận, rà soát, đánh giá việc triển khai kế hoạch hành động ASEAN về phấn đấu bảo vệ Cộng đồng chống tệ nạn ma túy giai đoạn 2016 - 2025 và kế hoạch hợp tác ASEAN về phòng, chống sản xuất và vận chuyển ma túy bất hợp pháp tại khu vực Tam giác vàng giai đoạn 2017 - 2019. Đây là những nội dung mang tính định hướng cho các hoạt động phòng, chống ma túy của ASEAN. 

Ngoài ra, Hội nghị trao đổi phương hướng mở rộng khuôn khổ hợp tác, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác với các đối tác bên ngoài để tranh thủ kinh nghiệm chuyên môn cũng như các hỗ trợ giúp nâng cao năng lực cho công tác phòng, chống ma túy của ASEAN và đặc biệt là thống nhất nội dung Tuyên bố chung thể hiện lập trường, quan điểm của ASEAN về phòng, chống ma túy sẽ được nêu tại Hội nghị CND 62 năm 2019.

Nhận thức được mối đe dọa nghiêm trọng của vấn đề ma túy, từ năm 2012, cơ chế Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về vấn đề ma túy đã được thiết lập và chính thức được thể chế hóa từ năm 2015, đã đưa hợp tác phòng, chống ma túy giữa các nước ASEAN lên một tầm cao mới, thể hiện cam kết mạnh mẽ ở cấp cao của ASEAN trong giải quyết vấn đề ma túy.

Nội dung 1
Cùng chuyên mục
Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII: Lan tỏa niềm tin và sức mạnh đoàn kết

Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII: Lan tỏa niềm tin và sức mạnh đoàn kết

(PLVN) - Hôm nay (28/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc tại Hà Nội. 300 đại biểu tiêu biểu được bầu ra từ đại hội đại biểu các cấp, đại diện cho sức mạnh đoàn kết, ý chí và nguyện vọng của 8,2 vạn đảng viên sinh hoạt ở các tổ chức Đảng với gần 6000 chi bộ thuộc 61 đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương về dự Đại hội.
Đọc thêm