Quân khu 1: Xác minh hàng trăm thông tin mộ liệt sĩ trong 2 năm

(PLO) - Thực hiện kế hoạch tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (HCLS) giai đoạn 2016-2020, Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 1 chỉ đạo, hướng dẫn Ban Chỉ đạo 515 các tỉnh xây dựng kế hoạch, tiến hành khảo sát, xác minh những khu vực xảy ra chiến tranh trên địa bàn có an táng liệt sĩ như: Huyện Cao Lộc, Văn Quan, Lộc Bình (tỉnh Lạng Sơn), huyện Quảng Uyên, Phục Hòa (tỉnh Cao Bằng)...

Hình minh họa

Hình minh họa

Tiến hành xác minh các thông tin mộ liệt sĩ do nhân dân và các tổ chức chính trị - xã hội cung cấp. Phối hợp với các cơ quan liên quan, thân nhân gia đình liệt sĩ tổ chức cất bốc, bàn giao cho cấp ủy, chính quyền các địa phương đúng quy định.

Trong giai đoạn 2016 - 2018 các địa phương trên địa bàn Quân khu 1 đã tổ chức tiếp nhận và xác minh 404 thông tin mộ; cất bốc quy tập bàn giao đưa vào an táng trong nghĩa trang liệt sĩ 41 HCLS (trong đó có 28 mộ liệt sĩ có thông tin, 13 mộ liệt sĩ chưa rõ thông tin); tiếp nhận 950 lượt thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ do các tổ chức và cá nhân cung cấp.

Các cơ quan chức năng của Quân khu đã hoàn thành danh sách liệt sĩ từ danh sách liệt sĩ, danh sách quân nhân từ trần, mất tin, mất tích của Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh quản lý. Tổng số liệt sĩ của đơn vị, địa phương là 29.453; số mộ đã tìm kiếm, quy tập là 4.124; tiếp nhận, phối hợp với ngành Lao động - Thương binh và Xã hội xác minh, chuẩn hóa thông tin do 21 tỉnh gửi về với 5.537 danh sách liệt sĩ...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhân dân Bạc Liêu kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới

Nhân dân Bạc Liêu kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới

(PLVN) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Đọc thêm