Quân khu 5 triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19

(PLVN) - Bộ tư lệnh (BTL) Quân khu 5 vừa tổ chức Hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh trong tình hình hiện nay. Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu 5 chủ trì hội nghị.

Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu chủ trì hội nghị

Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu chủ trì hội nghị

Những ngày qua, sau khi có thông tin từ Sở Y tế và báo cáo của Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng về trường hợp có ca dương tính với SARS-CoV-2, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã có văn bản báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, sẵn sàng ứng phó với các tình huống tiếp theo.

Trước tình hình có thêm ca nhiễm Covid-19, hội nghị đã phân tích, đánh giá, nhận định tình hình và triển khai ngay các biện pháp cấp bách ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới.

Kết luận hội nghị, Trung tướng Nguyễn Long Cáng yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan đơn vị trong LLVT Quân khu tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các văn bản, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng và các hướng dẫn của Bộ Y tế, Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) về công tác phòng, chống dịch Covid-19, không được chủ quan lơ là mất cảnh giác; soát xét toàn bộ các mối quan hệ tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Đồng thời tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ và người thân bộ đội nắm chắc tình hình, đấu tranh phản bác các thông tin thất thiệt về dịch bệnh. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp rà soát lực lượng, chủ động tạo nguồn bảo đảm vật tư, trang thiết bị y tế sẵn sàng cho các tình huống xảy ra…

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm