Rơi máy bay quân sự tại Khánh Hòa, hai phi công tử vong

(PLVN) - Một máy bay quân sự gặp sự cố ở Khánh Hòa vào khoảng 9h hôm nay, 14/6, khi đang thực hành bay diễn tập, khiến 2 phi công tử vong. Tai nạn gây đám cháy lớn...

Khu vực máy bay rơi - Ảnh: Đình Cường

Khu vực máy bay rơi - Ảnh: Đình Cường

Thông tấn quân sự xác nhận vụ việc với VOV.

Nguồn tin từ Trường Sĩ quan Không quân cho biết, sáng nay trường mất liên lạc với một máy bay luyện tập.

Thông tin ban đầu, máy bay gặp nạn là máy bay Yak 52, được trang bị cho Trung đoàn không quân 920, Quân chủng Phòng không - không quân, rơi trên rẫy trồng xoài của người dân, gần hồ nước Suối Dầu (xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), xa khu dân cư.

"Máy bay bị cháy một nửa. Hai phi công đã tử vong", ông Nguyễn Ngọc Khuê, Chủ tịch UBND xã Suối Tân cho biết trên VnExpress.

Theo ông Nguyễn Hữu Hảo, Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm, máy bay quân sự gặp nạn khi đang diễn tập. Xung quanh khu vực máy bay rơi cháy lớn, lực lượng chức năng đang tổ chức dập lửa.

Người dân cách hiện trường khoảng 1km cho biết đã nghe một tiếng nổ lớn. Khi chạy đến nơi, người này thấy khói lửa bốc cao. Một phi công nhảy dù nằm bất tỉnh cách máy bay khoảng 100 m, được người dân đưa đi cấp cứu.

Nhiều lực lượng được huy động đến hiện trường để xử lý sự cố mất an toàn bay này. Đến 11h40, khu vực hiện trường được phong tỏa hai đầu, cách nhau 100 m.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ

Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ

(PLVN) - Ngày 17/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về Báo cáo công bố ngày 16/4 của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại chính của Hoa Kỳ.” 
Đọc thêm