'Sân chơi' cho những người làm báo

(PLO) - Là “sân chơi” thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, vừa học hỏi, giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong công việc chuyên môn nghiệp vụ, Liên hoan “Điểm hẹn tháng 6” từ 2 năm nay trở thành “bữa tiệc” tinh thần cho những người làm báo.

Sáng nay (11/6), Chung khảo Liên hoan “Điểm hẹn tháng 6” diễn ra.

Sáng nay (11/6), Chung khảo Liên hoan “Điểm hẹn tháng 6” diễn ra.

Liên hoan “Điểm hẹn tháng 6” lần thứ hai (2016) nhằm chào mừng thành công bầu cử Quốc Hội (khoá XIV) và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2016-2020), kỷ niệm 105 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2016) và 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2016). 

Đây là chương trình do Cơ quan thường trực phía Nam Ban tuyên giáo TW và Ban tuyên giáo Thành ủy TP HCM phối hợp với Cục Công tác Phía Nam-Bộ Thông tin Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tại TP HCM, Sở Thông tin Truyền thông TP HCM, Hội Nhà báo Thành phố và Đài truyền hình TP HCM cùng với sự đồng hành của Công ty Cổ Phần Ô Tô Trường Hải, Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây dựng Kiến Đạt, Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam, Văn Phòng Luật Sư Hữu Trí và Công ty TNHH Hàng Hải Sao Mai đồng tổ chức.

Mục đích chính của chương trình là tạo một “sân chơi” cho những người làm báo gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với tiêu chí “vui, trí tuệ, hấp dẫn và văn hóa”, nhằm thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, vừa học hỏi, giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong công việc chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời, phát huy tối đa tinh thần sáng tạo, tài năng của các nhà báo, các đơn vị báo chí khi tham gia chương trình.

Các tác phẩm, tiết mục do các đơn vị báo chí mang đến Liên hoan phong phú.

Đặc biệt, thông qua chương trình này. người làm báo thể hiện sự biết ơn vô hạn của đội ngũ nhà báo đối với sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam; thể hiện sự biết ơn các thế hệ nhà báo đi trước, đã gắn bó máu thịt với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và góp phần quan trọng làm nên những thành tựu có ý nghĩa lịch sử trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập hôm nay.

Đồng thời, đây cũng là sự tri ân đối với tất cả bạn đọc, khán thính giả trong và ngoài nước đã, đang và sẽ đồng hành cùng đội ngũ những người làm báo trong sự nghiệp “phò chính, trừ tà” để đưa “Dân tộc Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu”.

Liên hoan sẽ tuyển chọn những chương trình, tác phẩm xuất sắc để biểu diễn trong đêm tổng kết trao giải và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 vào lúc 20h, ngày 17/06/2016, tại Đài Truyền hình TP HCM và sẽ được tiếp phát trên kênh truyền hình một số tỉnh, thành phố phía Nam.

Tối 17/6 đến, đêm trao giải Liên hoan “Điểm hẹn tháng 6” sẽ được diễn ra tại tại Đài Truyền hình TP HCM và sẽ được tiếp phát trên kênh truyền hình một số tỉnh, thành phố phía Nam.

Sau vòng sơ loại, Ban giám khảo đã chọn ra 21 chương trình của 21 đơn vị báo chí. Mỗi đơn vị sẽ tập trung 3 nội dung sau và được thể hiện liên tục, thống nhất trong một chương trình của mỗi đơn vị:

Phần 1, Chúng tôi nói về Mình: Các đơn vị báo chí sẽ tự giới thiệu về đơn vị mình đang công tác, những thành tựu đạt được của đơn vị trong năm vừa qua.Phần tự giới thiệu phải sáng tạo, ngắn gọn, súc tích, dí dỏm, hấp dẫn và phản ánh được điểm nổi bật của đơn vị mình… nhằm thể hiện thế mạnh của từng đơn vị báo chí.

Phần 2, Tài năng: Các đơn vị báo chí sẽ đăng ký phần biểu diễn năng khiếu như: hát đơn ca, tốp ca, hát múa tổng hợp, diễn kịch, đọc thơ, nhảy múa, vẽ… nhằm thể hiện sự năng động, sáng tạo, vui và hấp dẫn trong hoạt động nghề nghiệp cũng như trong đời thường của những người làm báo.

Phần 3, Thời trang ký giả: Các đơn vị tự thực hiện nhằm thể hiện gu thẩm mỹ, đặc tính của từng đơn vị báo chí. Người làm báo không chỉ “mắt sáng, lòng trong, bút sắc”  mà còn đẹp và hấp dẫn về hình thức.

 Mỗi đơn vị là mỗi gam màu báo chí khác nhau

Thành phần ban giám khảo chương trình: Nhạc sĩ Tôn Thất Lập – Nguyên Phó Tổng Thư ký Hội Âm nhạc Tp.HCM, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật của thành phố; NSND Trần Vương Thạch – Giám đốc Nhà Hát Giao hưởng – Nhạc – Vũ kịch Tp.HCM; NSƯT Ánh Tuyết -  Nhạc viện Tp.HCM; NSƯT Trần Ly Ly – Biên đạo múa, Phó hiệu Trưởng Trường Múa TP.HCM; Nhà báo Phạm Quốc Toàn - Nguyên Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam.

“Đây không dừng lại ở một cuộc thi mà trên hết là dịp giao lưu, trao đổi và thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị. Tất cả 5 vị Ban giám khảo Liên hoan đều không nằm trong các đơn vị dự thi. Các vị giám khảo sẽ làm việc nghiêm túc, công tâm,…”, Ông Đào Văn Lừng – Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện phía Nam Ban tuyên giáo Trung ương tại TP HCM nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quyết tâm phòng chống hiệu quả và đẩy lùi dịch bệnh, tổ chức thành công cuộc bầu cử

Quyết tâm phòng chống hiệu quả và đẩy lùi dịch bệnh, tổ chức thành công cuộc bầu cử

(PLVN) - “Quyết tâm phòng chống hiệu quả và đẩy lùi dịch bệnh trên toàn đất nước ta, bảo vệ sức khỏe nhân nhân, lấy sức khỏe của nhân dân là trên hết, trước hết, bảo đảm tổ chức thành công cuộc bầu cử sắp tới”, Thủ tướng nhấn mạnh khi kết luận buổi làm việc với Bộ Y tế sáng nay (15/5).
Đọc thêm