Sự thật về thông tin 'ốc đảo' của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau

(PLVN) -  Theo người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau, bài viết trên một website về khởi nghiệp có thông tin không chính xác, sai lệch với thực tế.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau - ông Nguyễn Đức Thánh phát biểu tại buổi họp báo

Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau - ông Nguyễn Đức Thánh phát biểu tại buổi họp báo

Sáng 2/8, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau thông tin về đến bài viết “Cà Mau: Có một 'ốc đảo' bình yên như thế giữa thành phố không bình yên” có liên quan đến nhà đất của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải được đăng tải trên website damkhoinghiep.vn của tác giả Phan Đăng.

Theo người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau, nội dung bài viết thể hiện việc TP Cà Mau thực hiện quy hoạch, thu hồi đất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, các hộ dân chấp hành. Tuy nhiên, trong khuôn viên đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tại số 444, đường Trần Hưng Đạo nối dài, “ngoài phạm vi 60m được giữ lại theo chủ trương chung, vẫn còn không dưới 60m chiều sâu nữa vẫn ngang nhiên tồn tại chẳng bàn giao cho ai và chính quyền cũng chẳng ai động đến...".

Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên - Môi trường và UBND TP Cà Mau đã tiến hành rà soát, xác minh thông tin bài viết phản ánh.

Kết quả rà soát cho thấy, hộ ông Nguyễn Tiến Hải có đất bị ảnh hưởng bởi dự án Khu D thuộc Khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc TP Cà Mau, được UBND TP Cà Mau tổ chức thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.

Công trình xây dựng trên phần đất của hộ ông Nguyễn Tiến Hải phải bàn giao cho dự án đã được tháo dỡ

Hộ ông Nguyễn Tiến Hải đã chấp hành đúng chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện quyết định thu hồi đất, phương án bồi thường của cơ quan có thẩm quyền, không có bất cứ yêu cầu, khiếu nại gì, bàn giao mặt bằng đúng thời gian quy định.

Trong các ngày 23 đến 26/8/2018, các công trình xây dựng trên phần đất phải bàn giao cho dự án đã được tháo dỡ. Hiện naỵ, nhà đầu tư đã đầu tư xây dựng công trình theo quy hoạch được duyệt. Phần đất còn lại thuộc phạm vi dự án, thực hiện đúng chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy định: Đổi đất theo tỷ lệ quy định chung của dự án và một phần thì nhận chuyển nhượng thêm từ dự án.

Văn phòng UBND tỉnh đã có Báo cáo số 678/BC-VP ngày 30/7/2019 và kết luận, những thông tin bài viết “Cà Mau: Có một 'ốc đảo' bình yên như thế giữa thành phố không bình yên” là không có cơ sở, không chính xác, sai sự thật, có tính chất vu khống, nhằm mục đích hạ uy tín, danh dự của lãnh đạo tỉnh.

"Thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt, sai lệch, ảnh hưởng đến uy tín, cá nhân của người lãnh đạo tỉnh”, ông Nguyễn Đức Thánh - Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau khẳng định.

Nói về quan điểm xử lý trang mạng đăng thông tin sai lệch, ông Nguyễn Văn Đen - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cho biết thêm, trang web có địa chỉ damkhoinghiep.vn là trang thông tin điện tử do một công ty trách nhiệm hữu hạn có địa chỉ tại TP HCM vận hành. Trang thông tin điện tử này chưa được cấp phép là báo điện tử, chưa được cấp phép là tạp chí điện tử và chưa được cấp phép là trang thông tin điện tử tổng hợp. 

Cũng theo ông Đen, về vụ việc này, trách nhiệm của Sở Thông tin và Truyền thông phải làm rõ. Sau khi có báo cáo chính thức, Sở sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

 

 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm