Sức khoẻ ông Nguyễn Bá Thanh vẫn ổn định trong phạm vi cho phép

(PLO) - Vào 8 giờ ngày 10/1, Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã tổ chức buổi hội chẩn bệnh cho ông Nguyễn Bá Thanh.

Ông Triệu trao đổi với báo chí về sức khỏe ông Thanh

Ông Triệu trao đổi với báo chí về sức khỏe ông Thanh

Buổi hội chẩn kéo dài trong 2 tiếng đồng hồ. Ngay sau khi kết thúc, ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương đã có cuộc trao đổi ngắn với các phóng viên báo chí trước khi lên máy bay về lại Hà Nội.

Theo thông tin từ ông Triệu, sau chuyến bay nhiều giờ đồng hồ từ Mỹ về Đà Nẵng, trong tối qua ông Thanh hơi mệt nhưng tỏ ra tỉnh táo và ăn hết được một tô cháo. Đến sáng nay, ông Thanh vẫn ăn sáng bình thường và tham gia buổi hội chẩn với các giáo sư, bác sĩ. 
Sau khi tiến hành nghiên cứu hồ sơ bệnh án từ Mỹ chuyển về và nghe các bác sĩ ở Mỹ báo cáo tình hình, trên cơ sở đó, Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương cùng với các bác sĩ của Bệnh viện Đà khoa Đà Nẵng đưa ra phát đồ điều trị với sự thống nhất rất cao. 
Theo đánh giá từ các chuyên gia, các chỉ số về sức khoẻ ông Thanh vẫn ổn định trong phạm vi cho phép.  Khả năng điều trị bệnh rất lạc quan. Ông Nguyễn Bá Thanh đã gửi lời cảm ơn đến nhân dân đã quan tâm lo lắng cho sức khoẻ của ông.

Bác sĩ Mỹ cũng đã có sự trao đổi với các bác sĩ Việt Nam bằng văn bản để thống nhất với nhau trong cách điều trị. Trong thời gian tới, Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương sẽ vào lại, cùng với các giáo sư, bác sĩ của Bệnh viện Y Học cổ truyền để cùng tham gia điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh.

Theo ghi nhận của PV, trong sáng nay tại Khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, phòng điều trị của ông Thanh vẫn được cách ly hoàn toàn. Bộ phận an ninh luôn túc trực và thắc chặt.

Được biết, ông Nguyễn Bá Thanh năm nay 62 tuổi, quê gốc xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Trước khi được phân công giữ chức Trưởng ban Nội chính trung ương hồi tháng 12/2012, ông từng làm Chủ tịch UBND thành phố, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội. 
Ông Nguyễn Bá Thanh được chẩn đoán bị rối loạn sinh tủy từ tháng 5/2014 và được điều trị tại Bệnh viện 108. Ông được đưa sang Singapore điều trị vào các tháng 6, 7. Từ tháng 8, ông được đưa sang Mỹ điều trị. 
Tại Mỹ, ông Thanh đã trải qua 3 đợt điều trị hóa chất để chuẩn bị cho việc ghép tế bào tủy. PLO đã đưa tin, vào đêm ngày 9/1, ông đã trở về nước để tiếp tục điều trị bệnh tại bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm