Tăng số người chết vì tai nạn giao thông vào mùng 2 Tết

So với ngày 16/2 (mùng 1 Tết), số vụ tai nạn giao thông tuy giảm 4 vụ, nhưng số người chết lại tăng thêm 2 người và tăng 1 người bị thương.

Hiện trường một vụ tai nạn xảy ra ngày Tết Mậu Tuất 2018. Ảnh: Báo Giao thông.

Hiện trường một vụ tai nạn xảy ra ngày Tết Mậu Tuất 2018. Ảnh: Báo Giao thông.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, từ trưa 16/2 đến trưa 17/2, cả nước xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông, làm chết 36 người, bị thương 36 người. Trong đó, chủ yếu là tai nạn đường bộ với 40 vụ; 2 vụ còn lại xảy ra trên đường sắt. So với ngày 16/2 (mùng 1 Tết), số vụ tai nạn giao thông tuy giảm 4 vụ, nhưng số người chết lại tăng thêm 2 người và tăng 1 người bị thương.

Như vậy, trong hai ngày đầu Xuân Mậu Tuất, tai nạn giao thông đường bộ và đường sắt liên tục tăng, làm 123 người chết. Đã có trên 5.500 trường hợp vi phạm bị lập biên bản, hơn 1.000 phương tiện bị tạm giữ.

Cũng theo Cục Cảnh sát giao thông, tai nạn giao thông tăng cao do nhiều người lái xe khi đã uống rượu bia. Việc không đội mũ bảo hiểm là một trong những nguyên nhân khiến người bị nạn gia tăng.

Cùng chuyên mục
 Thủ tướng yêu cầu đề cao cảnh giác, không để dịch quay trở lại

Thủ tướng yêu cầu đề cao cảnh giác, không để dịch quay trở lại

(PLVN) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 vào chiều nay (18/9), với sự tham gia của một số tỉnh, thành phố tại các đầu cầu truyền hình trực tuyến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các bộ, địa phương. Không khí lao động, làm ăn của người dân và doanh nghiệp đang trở lại nhịp điệu nhanh hơn trước.
Đọc thêm