Tàu lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản thăm Đà Nẵng

(PLO) - Ngày 24/7, tàu huấn luyện KOJIMA của Học viện Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, chính thức thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng (ngày 24-28/7).

Tàu huấn luyện KOJMA

Tàu huấn luyện KOJMA

Đây là chuyến thăm lần thứ 5 của tàu thuộc Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đến Đà Nẵng.

Tham dự lễ đón chính thức tại cầu cảng Tiên Sa có đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, UBND TP Đà Nẵng, BTL Quân khu 5, BTL Bộ đội Biên phòng và một số cơ quan chức năng khác.

Chuyến thăm nhằm tăng cường hợp tác, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa hai Lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam và Nhật Bản.

Lễ đón tại Cảng Tiên Sa ngày 24/7

Trong chuyến thăm lần này, thuyền trưởng và nhóm cán bộ tàu KOJIMA sẽ chào xã giao UBND TP Đà Nẵng, Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển, Trung tâm MRCC Khu vực 2 và có thời gian làm việc tại BTL Vùng Cảnh sát biển 2 như giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thực thi pháp luật.

Chuyến thăm của tàu tuần tra Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản tới Đà Nẵng tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trên biển trong khu vực. Chuyến thăm cũng là cơ hội tốt để hai bên chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong thực thi pháp luật trên biển cũng như tăng cường giao lưu, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau.

Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản là thành viên tích cực của Hiệp định Hợp tác khu vực về chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền Châu Á (ReCAAP); Hội nghị những nhà đứng đầu các cơ quan thực thi pháp luật trên biển của các nước Châu Á (HACGAM). Trong những năm qua, hai bên đã có những hợp tác chặt chẽ trong việc nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển.

Tàu KOHMA dài 115m, rộng 14m, trọng tải 3000 tấn. Thuyền trưởng là Hironobu Tonoaki và 80 thủy thủ, học viên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm