Tết ấm tình người ở xã vùng cao Thành Công

(PLO) - Được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS), vừa qua, Đoàn Thanh niên Tổng cục THADS đã tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho trẻ em và đồng bào tại xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Tết ấm tình người ở xã vùng cao Thành Công

Những năm qua, Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội của Tổng cục THADS luôn quan tâm và tích cực tham gia các chương trình tình nguyện, vì cộng đồng dưới nhiều hình thức, góp phần vun đắp truyền thống đạo lý “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Năm 2018, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, trên cơ sở đề xuất của Đoàn Thanh niên Tổng cục, Tổng cục THADS nhất trí giao Đoàn Thanh niên Tổng cục tổ chức chương trình thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Mậu Tuất đối với đồng bào, thiếu nhi nghèo tại xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.  Đây là một trong những địa bàn còn gặp rất nhiều khó khăn, điều kiện sinh hoạt của người dân còn nhiều thiếu thốn, tỷ lệ hộ nghèo cao (chiếm 64,7%).  

Tham gia Đoàn công tác, có đồng chí Lê Thị Kim Dung, Vụ trưởng Vụ Nghiệp vụ 1, Đảng ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tổng cục THADS; đồng chí Vũ Quang Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Bí thư Đoàn cơ sở Tổng cục, Phó Giám đốc Trung tâm Thống kê, Quản lý dữ liệu và Ứng dụng công nghệ thông tin Tổng cục THADS; đại diện Ban Chấp hành Công đoàn Tổng cục và các đoàn viên thanh niên thuộc Tổng cục. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của đồng chí Đặng Văn Huy - Cục trưởng, Ban Chấp hành và các đoàn viên Chi đoàn Cục THADS tỉnh Cao Bằng; Lãnh đạo và công chức Chi cục THADS huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. 

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các học sinh tại Trường Tiểu học xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Tham dự buổi tặng quà, về phía Đảng ủy chính quyền địa phương có đồng chí Nông Văn Trường - Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyên Bình, đồng chí Bàn Tuấn Giáp - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thành Công.

Đoàn đã tổ chức trao tặng áo gió, áo chần bông mới cho 261 học sinh tiểu học và 15 em mầm mon; 20 suất quà cho 20 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà gồm 200.000 đồng và 10 tập vở viết; tặng trường mầm non 15 tập xốp trải thảm để hỗ trợ cho các cháu ở bán trú ngủ trưa, mũ len, khăn len và một số đồ chơi; tặng trường tiểu học gần 300 tập vở viết, sách, truyện và 12 thùng quần áo ấm để trường chuyển tới các hộ gia đình khó khăn trong xã; tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, mỗi suất quà gồm 400.000 đồng, 01 đôi ủng cao su, 01 hộp bánh và quần áo ấm. 

Ngoài ra, qua thông tin do Cục THADS tỉnh Cao Bằng cung cấp, Đoàn đã gửi tặng một phần quà tới 01 gia đình công chức của Chi cục THADS huyện Thông Nông có hoàn cảnh khó khăn.

Sự thành công của chương trình là nhờ tấm lòng hảo tâm, sự ủng hộ tích cực, nhiệt tình của đông đảo công chức, người lao động thuộc Tổng cục THADS, Cục THADS tỉnh Cao Bằng, Chi cục THADS huyện Nguyên Bình và một số tổ chức, cá nhân hảo tâm khác. Ngoài ra, Đoàn còn nhận được sự ủng hộ, đóng góp các hiện vật, quần áo ấm, sách, truyện của Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Thanh tra Bộ, một số cán bộ, công chức trong cơ quan Bộ Tư pháp… Đặc biệt, Đoàn đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ và tạo điều kiện của Cục THADS tỉnh Cao Bằng, Chi cục THADS huyện Nguyên Bình, sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền xã và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học xã Thành Công, huyện Nguyên Bình để tổ chức thành công chương trình. 

Đoàn Thanh niên Tổng cục THADS trân trọng cảm ơn mọi sự ủng hộ, quyên góp của các công chức, người lao động, sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị để Đoàn thực hiện thành công chương trình này. Chúng tôi tin tưởng rằng những tấm lòng nhân ái sẽ tiếp tục là những ngọn lửa ấm áp, đem đến niềm vui và sưởi ấm cho những người còn thiếu thốn về vật chất, tinh thần, những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018), Đoàn cùng với Lãnh đạo, công chức Chi cục THADS huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và thăm núi Các Mác, suối Lênin, hang Cốc Bó - nơi Bác Hồ từng sống và làm việc trong những ngày đầu tiên về nước sau 30 năm bôn ba nước ngoài.

Qua hoạt động về nguồn đầy ý nghĩa này, mỗi đảng viên, đoàn viên càng thấu hiểu sâu sắc hơn những gian khổ, khó khăn, nguy hiểm của thời kỳ cách mạng còn non trẻ; thêm kính phục tinh thần lạc quan, ý chí kiên cường, tầm nhìn chiến lược của Chủ tịch Hồ Chí Minh và càng thêm biết ơn sự cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam, đặc biệt là công lao to lớn trong việc thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, từ đó không ngừng nâng cao nhận thức về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An

Sáng 11/4, tại tỉnh Nghệ An, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.
Đọc thêm