Thắt chặt và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore

(PLO) -Theo Bộ Ngoại giao, nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Singapore (1/8/1973 – 1/8/2018), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Thư mừng đến Tổng thống nước Singapore Halimah Yacob, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Thư mừng đến Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Trong thư, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Singapore không ngừng được củng cố và phát triển trong suốt 45 năm qua.

Đặc biệt, việc hai nước thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược năm 2013 đã mở ra một giai đoạn mới, tin cậy và sâu sắc hơn cho quan hệ hai nước. Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh những thành tựu hợp tác to lớn trên các lĩnh vực, nhất là về kinh tế - thương mại - đầu tư, an ninh - quốc phòng, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ; bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Lãnh đạo Singapore để thắt chặt và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam và Singapore trong thời gian tới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi Thư mừng đến Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm