Thủ tướng CP Nguyễn Tấn Dũng: EROPA là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội.

(PLO) - Chiều 20/10, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã họp bàn tại Hội nghị Tổ chức miền Đông Thế giới (EROPA) với chủ đề “Hành chính và quản trị công trong bối cảnh hội nhập khu vực và toàn cầu” tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

Thủ tướng CP Nguyễn Tấn Dũng: EROPA là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội.

Đọc diễn văn khai mạc hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn Ngài Chủ tịch (Kazuo Miwa), Chủ tịch Hội đồng điều hành EROPA, Tổng thư ký EROPA, các vị đại biểu, các nhà khoa học và các diễn giả quốc tế tham dự Hội nghị. 
Thủ tướng Chính phủ cho rằng: đây là Diễn đàn quan trọng, có ý nghĩa thiết thực để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm cải cách hành chính, quản trị công và đề xuất những định hướng, giải pháp trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững khu vực và từng quốc gia.
Thủ Tướng Chính phủ biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của Bộ Nội vụ, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với EROPA và các đối tác chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Hội nghị
Trong thời kỳ toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Hội nghị lần này của EROPA diễn ra trong bối cảnh khu vực châu Á – Thái Bình Dương tiếp tục phát triển năng động và là động lực tăng trưởng của kinh tế toàn cầu nhưng cũng còn nhiều khó khăn, thách thức mà mỗi quốc gia, dù lớn hay nhỏ, phát triển hay đang phát triển đều cần phải hợp tác liên kết, chia sẻ kinh nghiệm để cùng giải quyết. 
Là thành viên tích cực, có trách nhiệm của nhiều tổ chức, diễn đàn quan trọng trong khu vực và thế giới, Việt Nam luôn chủ động tham gia, đóng góp vào hoạt động của EROPA cũng như các thể chế, các diễn đàn đa phương về các vấn đề phát triển trên tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội. 
Thủ tướng tin tưởng rằng, với sự có mặt của đông đảo các học giả, các nhà khoa học uy tín đến từ nhiều quốc gia, hội nghị sẽ là cơ hội để các đại biểu cùng trao đổi những nội dung quan trọng, kinh nghiệm thực tiễn và mở rộng hợp tác trong cải cách hành chính, công vụ, công chức, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội. 
Để xây dựng một nền hành chính và quản trị công có hiệu quả, vì dân phục vụ, Thủ tướng cho rằng chủ đề của Hội nghị “Hành chính và Quản trị công trong bối cảnh hội nhập khu vực và toàn cầu” là rất thiết thực, phù hợp. 
Đến nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với trên 170 nước, có quan hệ thương mại với gần 230 quốc gia và vùng lãnh thổ, là thành viên của nhiều tổ chức, diễn đàn quan trọng trên thế giới và trong khu vực như Liên hợp quốc, WTO, ASEAN, APEC, ASEM,... 
 
Với triển vọng sẽ hoàn tất 14 Hiệp định thương mại tự do (FTA) đến năm 2020, Việt Nam sẽ trở thành đầu mối quan trọng của mạng lưới liên kết kinh tế rộng rãi với trên 50 đối tác là các nền kinh tế chủ chốt trên thế giới. Đây là nền tảng cơ bản để Việt Nam hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, tạo điều kiện thuận lợi và mở ra không gian rộng lớn cho phát triển đất nước. 
Thủ tướng tin tưởng rằng, với uy tín và tầm hoạt động rộng của mình, EROPA luôn là địa chỉ tin cậy, là cầu nối để các quốc gia thành viên cũng như Việt Nam chúng tôi trao đổi, chia sẻ và tiếp cận kịp thời những thông tin tin cậy, thiết thực phục vụ tiến trình cải cách hành chính, công vụ, công chức; có thêm kinh nghiệm và tranh thủ được những cơ chế hợp tác, liên kết khu vực và thế giới ở nhiều cấp độ, chuyển hóa thành các động lực mới cho sự phát triển. 
Thành công của Hội nghị sẽ góp phần thiết thực thắt chặt hơn nữa các hoạt động hợp tác, liên kết trong cải cách hành chính, quản trị công giữa các nước trong khu vực hướng tới mục tiêu phát triển bền vững./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

(PLVN) - Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng phương án, kịch bản bỏ phiếu bầu cử linh hoạt, phù hợp với khả năng thực tế của địa phương cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung, nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế.
Đọc thêm