Thủ tướng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Romania, Séc

(PLVN) - Ngày 18/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Romania và Séc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tại sân bay trước khi về Thủ đô Hà Nội

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tại sân bay trước khi về Thủ đô Hà Nội

Trong thời gian thăm chính thức Romania từ ngày 14-16/4 và thăm chính thức Séc từ ngày 16-18/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã nhận được sự tiếp đón trọng thị, thân tình của các nhà lãnh đạo và người dân ở 2 nước này.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng đã có chương trình làm việc bận rộn với gần 30 hoạt động trên các lĩnh vực tiếp xúc cấp cao, xúc tiến thương mại, gặp gỡ bà con kiều bào, thăm và làm việc tại địa phương. Trên cơ sở thành công của chuyến thăm, Việt Nam -Romania, Việt Nam - Séc đã ra Tuyên bố chung về chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thành công quan trọng trong chuyến thăm chính thức Romania và Séc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam là không chỉ góp phần củng cố, thắt chặt quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và các nước bạn bè Đông Âu; thúc đẩy toàn diện các quan hệ hợp tác mà còn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của Romania và Séc thúc đẩy ký kết, phê chuẩn EVFTA và EVIPA nhằm mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Việt Nam với EU nói chung và với Romania và Séc nói riêng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm