Thủ tướng mong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản phát triển hơn nữa

(PLVN) - Chiều 12/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Ủy ban Kinh tế Nhật - Việt của Liên đoàn các Tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren).

Thủ tướng mong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản phát triển hơn nữa

Tại buổi tiếp, Thủ tướng nêu rõ, kết quả quan hệ hợp tác, thương mại và đầu tư ấn tượng giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản thời gian qua có sự đóng góp to lớn của Keidanren; đánh giá cao sự đóng góp của Ủy ban Kinh tế cũng như vai trò của các Đồng Chủ tịch Ủy ban trong Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản.

Keidanren rất vui mừng được đóng góp vào quá trình phát triển của Việt Nam và luôn nhận được sự hợp tác chặt chẽ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương Việt Nam. Keidanren cũng mong luôn nhận được sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam vào Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản; mong Chính phủ Việt Nam xem xét thứ tự ưu tiên các dự án trên cơ sở trần nợ công để hợp tác với các đối tác Nhật Bản phát triển cơ sở hạ tầng ở Việt Nam.  

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, các đối tác Nhật Bản làm ăn ở Việt Nam triển khai công việc hiệu quả và nghiêm túc. Kết quả này có vai trò và sự đóng góp rất lớn của Keidanren, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

Người đứng đầu Chính phủ mong muốn, thời gian tới, các nhà đầu tư Nhật Bản tiếp tục vươn lên tại Việt Nam. Việt Nam mong muốn việc hợp tác giữa hai bên trong khuôn khổ Sáng kiến chung sẽ được nâng lên tầm cao mới, không chỉ giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp Nhật Bản mà còn gồm cả khâu quản lý nhà nước. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm