Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện Việt - Lào

(PLVN) - Sáng 9/1, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến với Chủ tịch QH Lào Pany Yathotou. Tại hội kiến, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng hợp tác giữa QH Việt Nam và QH Lào ngày càng thực chất và hiệu quả, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Pany Yathotou

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Pany Yathotou

Đánh giá cao hiệu quả của các cuộc hội thảo đã được QH hai nước tổ chức rất thành công trong thời gian qua, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị trong năm 2020, hai bên sẽ tiếp tục tổ chức hội thảo chung để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động.

Chủ tịch QH Lào Pany Yathotou nhất trí với đánh giá của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân về sự đóng góp của QH mỗi nước trong việc tổ chức triển khai thực hiện các thỏa thuận cấp cao giữa hai nước.

Đề cập tới sự phối hợp giữa hai QH trong công tác giám sát việc giải quyết vấn đề người di cư tự do dọc biên giới hai nước, công dân từ nước này di cư sang nước kia ở khu vực biên giới đã được nước sở tại công nhận và cấp quốc tịch, Chủ tịch QH Lào cho rằng điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi và mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân khu vực biên giới giữa hai nước.

Chủ tịch QH Lào chúc mừng Việt Nam đảm nhiệm năm Chủ tịch ASEAN 2020 và Chủ tịch Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN lần thứ 41; khẳng định Lào luôn ủng hộ và phối hợp chặt chẽ với Việt Nam để Chính phủ, QH Việt Nam hoàn thành trọng trách trong năm Chủ tịch ASEAN và Chủ tịch AIPA 41.

Sáng cùng ngày, Văn phòng QH Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan của Lào tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Tự do hạng I, hạng II, Hạng III, Huân chương Hữu nghị và Huy chương Hữu nghị của Lào cho các tập thể và cá nhân QH Việt Nam nhằm ghi nhận thành tích xuất sắc trong việc củng cố, tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa QH, các cơ quan của QH 2 nước Việt Nam – Lào.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm