Thường trực Ban Bí thư ấn tượng trước mức tăng trưởng kinh tế của Đồng Nai

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng bày tỏ ấn tượng khi liên tục nhiều năm liền Đồng Nai duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao trên 8%/năm, cao hơn bình quân của cả nước, quy mô của nền kinh tế ngày càng lớn. 

Thường trực Ban Bí thư ấn tượng trước mức tăng trưởng kinh tế của Đồng Nai

Chiều 7/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng cùng đoàn công tác của Trung ương đã có buổi làm việc với Ban TVTU về kết quả 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020) và phương hướng trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng đánh giá, qua 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đông Nai lần thứ X, dù có nhiều khó khăn nhưng tỉnh đã gặt hái được nhiều kết quả quan trọng, góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng Nai đã tiếp tục khẳng định là một trong những tỉnh đầu tàu kinh tế của cả nước.

Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng bày tỏ ấn tượng khi liên tục nhiều năm liền Đồng Nai duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao trên 8%/năm, cao hơn bình quân của cả nước, quy mô của nền kinh tế ngày càng lớn. Thu nhập bình quân/người cuối năm 2019 đã đạt 4.800 USD và dự kiến cuối năm 2020 sẽ đạt 5 ngàn USD.

Thường trực Ban Bí thư đánh giá rất cao khi Đồng Nai là 1 trong 2 tỉnh đầu tiên của cả nước hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Đây là một trong những kết quả rất nổi bật của Đảng bộ tỉnh đã thực hiện hoàn thành sớm trong nhiệm kỳ qua. Từ xây dựng nông thôn mới đã tạo được những chuyển biến rõ nét bộ mặt nông thôn, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, y tế giáo dục được chăm lo, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

“Phải xác định rõ vị trí mới của Đồng Nai, cả thời cơ lẫn thách thức. Quá trình phát triển phải phát huy được chiều sâu văn hóa Đồng Nai, các điều kiện tự nhiên thuận lợi, truyền thống cách mạng vẻ vang”. Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh: “Ban Thường vụ Tỉnh ủy phải xây dựng được chủ trương tốt, đường lối tốt và xây dựng bộ máy tốt, phải tiếp tục củng cố sự đoàn kết thống nhất cao trong tập thể Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đồng thời mở rộng đoàn kết các tầng lớp nhân dân vì sự phát triển chung của tỉnh”.

Định hướng phát triển cho tỉnh trong thời gian tới, Thường trực Ban Bí thư cho rằng, quy mô kinh tế của Đồng Nai hiện nay đã khác và đang có nhiều cơ hội mới để phát triển nhanh hơn. Những cơ hội này có được do Trung ương tạo điều kiện và hỗ trợ cho tỉnh. Do đó tỉnh phải tính toán quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dịch vụ phù hợp; phát triển kinh tế phải gắn với phát triển xã hội và bảo vệ môi trường; tạo ra môi trường cạnh tranh về nhiều mặt, coi trọng việc đảm bảo an sinh xã hội bền vững cho người lao động.

Trước đó, sáng cùng ngày, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng các thành viên trong Đoàn công tác đã dâng hương tại Nhà bia trung tâm Di tích lịch sử cấp quốc gia Căn cứ Trung ương cục miền Nam; thăm nhà truyền thống Khu Di tích và dâng hương tại Nghĩa trang Mã Đà thuộc huyện Vĩnh Cửu.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tặng quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đồng Nai.Ảnh: TTXVN

Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh, cha ông và những lớp người đi trước đã trải qua những năm tháng khó khăn, gian khổ mới có được ngày hôm nay. Do đó, chúng ta luôn tự hào, ghi nhớ công lao, không ngừng phấn đấu lao động sản xuất để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp năm mới, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm hỏi, chúc Tết 21 gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc tại xã Phú Lý; tặng 50 suất quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...