Tiếng hát thắm tình đồng đội

(PLO) - Trong không khí phấn khởi hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới, chúng tôi có dịp đến với Tiểu đoàn 1 (Trung đoàn 246, Sư đoàn 346, Quân khu 1) là đơn vị vừa tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2016, cùng tham dự đêm liên hoan tiếng hát chiến sĩ trẻ để chung vui cùng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và cán bộ, đoàn viên thanh niên của đơn vị kết nghĩa tham gia. 

Tiếng hát thắm tình đồng đội

Đây là dịp để mỗi cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên thể hiện những lời ca, tiếng hát vui tươi, lành mạnh, tăng cường tình đồng chí, đồng đội, gắn kết cán - binh, cũng như thắt chặt mối đoàn kết giữa đơn vị với các đơn vị kết nghĩa.

“Cháy hết mình”

Với chủ đề “Tiếp bước cha anh, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” của Tiểu đoàn 1, đêm giao lưu tiếng hát chiến sĩ trẻ với 5 đội đến từ các Đại đội trong Tiểu đoàn đã gây ấn tượng nhiều tiết mục văn nghệ vui tươi, lành mạnh, đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên quê hương Việt Bắc.

Nét mới trong liên hoan tiếng hát chiến sĩ trẻ lần này là sự kết hợp giữa cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị với cán bộ, đoàn viên thanh niên đơn vị kết nghĩa trong các tiết mục với sự phối hợp nhịp nhàng, sự ăn ý giữa các “diễn viên” không chuyên cùng với sự đầu tư trang phục biểu diễn, sự dàn dựng công phu và tinh thần, trách nhiệm cao đã mang lại nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đem đến sự vui tươi, phấn khởi cùng sự cổ vũ nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị luôn “cháy hết mình” với các đội văn nghệ.

Binh nhì Nông Thanh Tùng - chiến sĩ Tiểu đội 2, Trung đội 7, Đại đội 3, Tiểu đoàn 1 - thể hiện tiết mục độc tấu sáo “Trước ngày hội bắn” bằng cảm xúc của mình. Tùng chia sẻ: “Em rất vui khi tiết mục của mình được mọi người đón nhận, giúp em thêm tự tin để thể hiện tốt tiết mục của mình”.

Gắn bó nghĩa tình

Liên hoan còn có nhiều tiết mục kết hợp khéo léo, nhịp điệu giữa cán bộ, chiến sĩ với đơn vị kết nghĩa thông qua tiết mục múa “Tự nguyện” của Đại đội 1B, “Thanh niên làm theo lời Bác” của Đại đội 2; “Nơi đảo xa” của Đại đội 1… Qua đó, không chỉ mang lại “món ăn tinh thần”, niềm vui cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị mà còn giúp mối quan hệ đoàn kết với các đơn vị kết nghĩa ngày càng gắn bó, mật thiết hơn.

Có thể nói với tinh thần trách nhiệm và sự tích cực luyện tập chu đáo của các đơn vị trong điều kiện thực hiện nhiều nội dung, khối lượng công việc đan xen nhưng chỉ trong thời gian ngắn các đơn vị đã tích cực luyện tập với tinh thần, thái độ, trách nhiệm nghiêm túc đã thể hiện những tiết mục đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên quê hương Việt Bắc đã mang đến cho đêm liên hoan những cảm xúc, ấn tượng tốt đẹp.

Chứng kiến và theo dõi buổi liên hoan tiếng hát chiến sĩ trẻ của Tiểu đoàn 1, Thiếu tá Triệu Văn Thắng - Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn - chia sẻ: “Đơn vị thường xuyên tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ đem lại cho cán bộ, chiến sĩ những phút giây thư giãn, giải trí, lành mạnh, bổ ích sau những giờ học tập, huấn luyện căng thẳng vất vả, qua đó càng thắt chặt thêm tình đoàn kết cán - binh và củng cố mối đoàn kết gắn bó giữa đơn vị và các đơn vị kết nghĩa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ”.

Chia tay cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1 sau buổi liên hoan, chúng tôi thấy rõ những niềm vui của mỗi cán bộ, chiến sĩ, giúp họ thêm vững tin để giữ chắc tay súng bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc, góp phần tô thắm hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thái Nguyên tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trước bầu cử

Thái Nguyên tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trước bầu cử

(PLVN) - Hiện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên không có trường hợp nào nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Toàn tỉnh vẫn thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa duy trì sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội trong tình hình mới.Đọc thêm