Tổ chức Tết Canh Tý vui vẻ, đầm ấm

(PLVN) - Ngày 16/1, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về thăm, tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và tham dự chương trình “Tết vì người nghèo”, “Tết sum vầy” tại tỉnh Tuyên Quang.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tặng quà Tết tại tỉnh Tuyên Quang.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tặng quà Tết tại tỉnh Tuyên Quang.

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang đã kịp thời chỉ đạo công tác chăm lo, trợ giúp xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đảm bảo không để người dân nào bị đói, rét, không có Tết. 17.600 suất quà của Chủ tịch nước, của tỉnh với tổng giá trị trên 3 tỷ đồng đã được chuyển tới người có công với cách mạng.

Bên cạnh đó, 6.691 suất quà trị giá trên 3,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách, các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã được gửi tặng người có công, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội. Mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân cho người lao động đạt 2.543.000 đồng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định: Quan tâm đến người nghèo, gia đình chính sách, những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, thực hiện chính sách nhân đạo, đảm bảo quyền lợi, chăm lo cho công nhân, người lao động là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước; sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân. 

Trong đó, phong trào “Tết vì người nghèo”, “Tết sum vầy” là hoạt động thường niên của các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm kêu gọi sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy Đảng, các cấp chính quyền; vận động, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để triển khai thực hiện phong trào đạt hiệu quả cao.

Phó Thủ tướng tin tưởng, không khí đầm ấm ngày Tết sẽ lan tỏa tới các gia đình hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động tỉnh Tuyên Quang, để cùng nhau đón một cái Tết đầm ấm, vui vẻ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tách quản lý nhà nước khỏi việc cung cấp dịch vụ công

Tách quản lý nhà nước khỏi việc cung cấp dịch vụ công

(PLVN) -Đó là ý kiến được đề xuất tại Hội thảo khoa học “Cải cách hành chính nhà nước giai đọan 2011-2020 và định hướng giai đoạn 2021-2030” do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hôm nay (27/11), tại Hà Nội.
Đọc thêm