Toàn cảnh lễ tang tiễn đưa 18 chiến sĩ về nơi yên nghỉ

(PLO) - Sáng nay (11/7), lễ viếng và truy điệu 18 chiến sĩ vụ máy bay rơi khi đang huấn luyện ở Hòa Lạc được tiến hành trọng thể và trong niềm tiếc thương vô hạn tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). 
Đúng 7h, lễ viếng được bắt đầu và kéo dài tới 10g sáng cùng ngày. Từ 10h đến 11h, lễ truy điệu đã chính thức được hành cử. Lễ đưa tang, điện táng và an táng được tiến hành sau đó tại đài hóa thân Hoàn vũ (Văn Điển, Hà Nội) và các nghĩa trang liệt sĩ địa phương - quê quán của các cán bộ, chiến sĩ hy sinh. 
Đến viếng các chiến sỹ có Tổng Bí thư, Bí thư quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, Tổng cục Chính trị, Quân chủng PK-KQ, Bộ tư lệnh Thủ đô… cùng nhiều Bộ, ban, ngành cơ quan T.Ư và Hà Nội. 
18 linh cữu của các chiến sĩ được phủ cờ đỏ sao vàng cùng di ảnh và bát hương. (ảnh: Zing)  
Lễ tang được tổ chức theo nghi thức quân đội. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu.. (ảnh: Zing)   
Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh... (ảnh: Zing)  
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN Nguyễn Thiện Nhân... đã đến viếng và chào từ biệt các liệt sĩ. (ảnh: Zing)  
Thân nhân các liệt sĩ trong lễ viếng (ảnh: Việt Dũng, Tuổi Trẻ)  
 
Gia đình của 18 chiến sĩ đau xót, không thể cầm được nước mắt trong lễ viếng các anh. ảnh Zing 
 
 

Nhiều người đã khuỵu xuống không thể lê bước. (ảnh: Zing)  
 Đồng đội của các anh khóc ròng và chào vĩnh biệt khi linh cữu đi qua. (ảnh: Zing)  
10h30 ngày 11/7, lễ truy điệu 18 chiến sĩ tử nạn vụ trực thăng rơi bắt đầu. (ảnh: Zing)  
Từng đoàn người lần lượt đi một vòng quanh các linh cữu rước khi đưa tang. (ảnh: Zing) 
18 chiến sĩ được tách làm 7 đoàn đưa tang về các nghĩa trang khác nhau. Trong ảnh là linh cữu của huấn luyện viên dù Đặng Thành Chung, đang được chuẩn bị chuyển ra xe. (ảnh: Zing) 
Nơi an nghỉ của các liệt sĩ bao gồm xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), huyện Hưng Hà (Thái Bình), xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, xã Tân Hồng, huyện Ba Vì, Đài hóa thân Thanh Trì (Hà Nội), huyện Nông Cống (Thanh Hóa) và nghĩa trang liệt sĩ Hà Nội. (ảnh: Zing) 
Người thân của các anh đau đớn bám sau linh cữu. (ảnh: Zing)  
 Bạn bè, người thân nắm chặt tay vịn hai bên xe tang đau đớn. (ảnh: Zing) 
Các đoàn lần lượt rời khỏi nhà tang lễ đưa các anh về nơi an nghỉ vĩnh hằng. (ảnh: Zing) 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm