Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh

(PLO) - Sáng 22/4, Tổng Bí thư đi thăm khu dân cư nông thôn kiểu mới tại thôn Tân Văn, xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà; sau đó đi xem xét tiến độ triển khai dự án Khu liên hiệp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh.

Tổng Bí thư phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ và lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Tĩnh.

Tổng Bí thư phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ và lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Tĩnh.

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cán bộ chủ chốt của tỉnh Hà Tĩnh. Điểm nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh là những đột phá trong sản xuất công nghiệp. Toàn tỉnh có 2 khu kinh tế, 19 khu, cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thu hút 446 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng số vốn đăng ký gần 50.000 tỷ đồng và trên 21 tỷ USD. Trong đó khu Kinh tế Vũng Áng từng bước trở thành trung tâm công nghiệp nặng với các sản phẩm chủ lực là thép, nhiệt điện và dịch vụ cảng biển.

Kết cấu hạ tầng được đầu tư, nâng cấp, hoàn thiện, đặc biệt là hạ tầng các khu kinh tế, khu công nghiệp, hạ tầng giao thông, thủy lợi như Khu kinh tế Vũng Áng, Khu kinh tế Cửa khẩu Cầu Treo, quốc lộ 1, quốc lộ 8, quốc lộ 15, đường ven biển; hệ thống thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang. 

Kết luận buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh giành được thời gian qua, phát triển đúng hướng, phù hợp với chủ trương của Trung ương và điều kiện thực tế của địa phương, tạo cho tỉnh một diện mạo mới, cục diện mới, đời sống mới. Tổng Bí thư tin tưởng Hà Tĩnh sẽ phát triển nhanh hơn, bền vững hơn theo hướng hiện đại. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm