TP. Hồ Chí Minh: Truy tặng 831 Mẹ danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”

(PLO) - Hôm qua (27/7), Thành ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ chí Minh đã tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 831 Mẹ tại 7 địa điểm trên địa bàn thành phố. 

TP. Hồ Chí Minh: Truy tặng 831 Mẹ danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”

Tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Củ Chi, thành phố đã tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 406 Mẹ với sự tham dự của nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải; đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh - cho biết, việc tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” thể hiện ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao trời biển và sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ. Đến nay, thành phố Hồ Chí Minh vinh dự có 3.108 Mẹ Việt Nam Anh hùng. 
Sự cống hiến, hy sinh của các Mẹ là vô cùng cao quý, là đỉnh cao của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và là tài sản tinh thần vô giá, trường tồn của dân tộc ta. Trân trọng tri ân, tôn vinh những người cống hiến, hy sinh vì Tổ quốc là đạo lý ngàn đời của dân tộc ta, là quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, được thể hiện bằng các chính sách cụ thể, trong đó có việc trân trọng truy tặng danh hiệu cao quý “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” đến những Mẹ đã hiến dâng cho Tổ quốc những người thân yêu nhất của mình. 
Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: “Chúng ta nguyện làm yên lòng và luôn xứng đáng với hương hồn các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh, dù thử thách đến mấy, chúng ta quyết tâm xây dựng, bảo vệ, phát triển thành phố xứng danh là thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu, vì cả nước, cùng cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”. 
Ngoài Lễ truy tặng tại huyện Củ Chi, thành phố đồng thời tổ chức các Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” tại 6 điểm khác trên địa bàn gồm: Hội trường Trung tâm Văn hóa thể dục thể thao huyện Bình Chánh (146 Mẹ), Hội trường huyện ủy Cần Giờ (39 Mẹ), Hội trường Huyện ủy Hóc Môn (65 Mẹ), Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 11 (78 Mẹ), Hội trường UBND quận 2 (46 Mẹ), Hội trường Trung tâm hành chính quận 7 (50 Mẹ) với sự tham dự của lãnh đạo thành phố cùng gia đình, thân nhân các Mẹ./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm