Trà Vinh chính thức khai mạc Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

(PLVN) - Ngày 15/10, Trà Vinh chính thức khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ Nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đến dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội.

Đại hội còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Trung ương, các đồng chí nguyên UVBCHTW, nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố qua các thời kỳ; cùng 345 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 45.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

 Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng với sự quan tâm lãnh đạo của Trung ương, sự hỗ trợ của các các tỉnh, thành bạn, cùng với sự nỗ lực của lãnh đạo và nhân dân Trà Vinh đã giúp tỉnh vươn lên hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ.

Kinh tế tăng trưởng bình quân 11,95%/năm, quy mô nền kinh tế tăng gấp 1,89 lần so cuối năm 2015. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng với tỷ trọng nông nghiệp chỉ còn 28,98%.

 Đoàn Chủ tịch Đại hội

Kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư, nâng cấp; thu ngân sách đạt gấp 3,1 lần so 2015, từ trên 1.000 tỷ đồng đến cuối năm 2020 đạt 5.000 tỷ đồng, huy động nguồn vốn phát triển xã hội vượt kế hoạch đề ra. Bộ mặt nông thôn có thay đổi tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng lên.

 Đại hội có 345 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 45.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Trần Trí Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh cho biết, Đại hội sẽ làm rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của 5 năm qua và xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho 5 năm tới.

Đồng thời cùng đóng góp vào báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ tỉnh khoá X, làm cơ sở cho BCH Đảng bộ tỉnh khóa XI rút kinh nghiệm chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Song song đó, lựa chọn để bầu những đồng chí thật sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, trí tuệ, có tinh thần và quyết tâm cao, gương mẫu nỗ lực đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá mới.

Ông Trần Trí Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh phát biểu khai mạc Đại hội

Qua đó, hướng đến thực hiện hiệu quả mục tiêu đưa Trà Vinh trở thành tỉnh nông thôn mới trước năm 2025 và tỉnh phát triển nhóm đầu khu vực ĐBSCL trước 2030. “Tuy là nhiệm vụ nặng nề, là thách thức to lớn đối với Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh nhưng với khát vọng và truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực tự cường và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, tôi tin tưởng sẽ tìm ra những giải pháp tích cực, khắc phục những tồn tại, thiếu sót, đồng thời tạo ra những bước tiến đột phá, để thực hiện được các mục tiêu mà Đại hội đề ra”, ông Dũng nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm