Tràn đê Sông Hồng, người dân thị trấn Thanh Sơn mặc áo phao 'lóp ngóp' vào nhà

(PLO) - Sau nhiều ngày mưa tầm tã, đêm qua, 20/7, nước sông Sông Hồng tràn qua đê khiến cả thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ chìm trong biển nước. Có những nơi ngập sâu khiến người dân phải mặc áo phao tìm đường vào nhà...

Tràn đê Sông Hồng, người dân thị trấn Thanh Sơn mặc áo phao 'lóp ngóp' vào nhà

Theo người dân thị trấn Thanh Sơn, thời điểm bị ngập sâu nhất nước dâng tới tận ngực người lớn.

Sáng nay, 21/7, từ trên cao nhìn xuống, bốn bề thị trấn mênh mông nước, nhiều ngôi nhà cấp 4 chỉ còn thấy nóc. Lợn gà, chó mèo... được người sơ tán lên tầng cao những ngôi nhà cao tầng.

Nước ngấp nghé nóc nhà, gia đình chị Đỗ Thị Minh (thị trấn Thanh Sơn) phải di tản đến nơi an toàn. "Nước lên nhanh quá gia đình không kịp trở tay, giờ nhà bị cô lập hoàn toàn rồi. Chúng tôi mất trắng, ao cá, cây cối giờ thất thu hết", chị Minh buồn bã chia sẻ.

Chị Nguyễn Thi Yến (chợ Vàng, huyện Thanh Sơn) cho biết: "Có lẽ đây là trận mưa lớn nhất từ trước đến nay ở địa phương mà tôi biết. Hiện nước đã ngập ngang người, đồ đạc trong nhà bị nhấn chìm nước và hỏng hết".

Trước đó, sau nhiều ngày mưa liên tục, tại xã Văn Miếu (Thanh Sơn) cũng xảy ra tình trạng nước ngập sâu, gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông. Một số điểm giao thông bị chia cắt hoàn toàn. Trong đó, cầu tràn xóm Dẹ và bãi Hẹ thuộc Tỉnh lộ 316L và 4 cầu tràn thuộc tuyến đường liên thôn Văn Miếu bị nhấn chìm. Hơn 10ha lúa mới gieo trồng và hoa màu trên địa bàn xã cũng đã bị ngập úng.

Một số hình ảnh ghi nhận tại thị trấn Thanh Sơn sáng nay, 21/7:

Khu chợ Vàng vốn tấp nập người mua kẻ bán các ngày cuối tuần nay vắng tanh.
Lối đi vào cổng chợ Vàng ngập đến đầu gối
Cầu 19/5 tại thị trấn Thanh Sơn nguy cơ bị nước nhấn chìm.
Đồ đạc trong nhà của người dân trôi nổi trên nước.
Đứng trên cao nhìn xuống hàng trăm ngôi nhà chỉ còn thấy mái. Người dân phải mặc áo phao tìm đường vào nhà.
Cùng chuyên mục
Đọc thêm