Trên một triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia

(PLO) - Sáng nay (30/6), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước tới trường làm thủ tục dự thi THPT quốc gia. Đây là năm đầu tiên áp dụng kỳ thi chung quốc gia nên không ít thí sinh và phụ huynh tỏ ra hoang mang, lo lắng.

Trên một triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia

Trong sáng nay, thí sinh đã làm thủ tục dự THPT quốc tại 38 cụm thi quốc gia và 65 cụm thi tỉnh. Các thí sinh sẽ đến điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi. Thí sinh có thể báo với hội đồng thi chỉnh sửa các thông tin dự thi như số chứng minh nhân dân, ngày tháng năm sinh, họ tên…
Theo ghi nhận của phóng viên tại cụm thi số 6 trường  Đại học Sư phạm Hà Nội và điểm thi số 4 của trường Học viện Kỹ thuận quân sự . Thí sinh và người nhà đã có mặt tại điểm thi từ rất sớm.  
 Thí sinh nhập trường trong thời tiết nắng nóng, oi bức.
Thí sinh Vũ Thu Thuỷ quê Nam Định cho biết: “Trong kì thi năm nay, có rất nhiều thay đổi mà em băn khoăn. Ví như việc sau khi thi xong lấy điểm để xét vào các trường Đại học, cao đẳng các thí sinh phải liên tục cập nhật thông tin rất vất vả”
Đúng 8h, các thí sinh được giám thị điểm danh và gọi vào phòng thi. 
Các thí sinh chờ đợi để được gọi lên làm thủ tục. 
 Do là năm đầu tiên áp dụng hình thức thi mới nên các bạn vẫn còn nhiều thắc mắc.
Trên trục đường Xuân Thuỷ có đến 3 điểm thi là trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội và Học viện Báo chí Tuyên truyền, cộng với việc ngăn đường để thi công nên đã xảy ra tắc nghẽn khi các thí sinh đổ dồn ra sau khi làm thủ tục xong. 
 Chú Nguyễn Văn Thắng (Quốc Oai, Hà Nội) đưa con thi ở cụm thi số 4 học viện Kỹ thuật Quân sự cho biết: “Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có nhiều thay đổi cô và em cũng rất lo lắng. Tuy nhiên, lo thì lo gia đình cũng chủ động cho em tìm hiểu để có chuẩn bị tốt nhất cho kì thi quan trọng của đời học sinh”.
 Các thí sinh kiểm tra lại giấy tờ trước khi vào làm thủ tục.
Một vị phụ huynh ngồi tránh nắng để chờ con mình làm xong thủ tục thi. 
 Lực lượng CSGT đội 6 cùng Thanh tra giao thông tích cực điều tiết, phân luồng để luôn đảm bảo tình trạng giao thông trên tuyến đường này được thông suốt.
Để được xét công nhân tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh và các trường ĐH, CĐ, thí sinh phải thi bốn môn gồm ba môn bắt buộc là toán, ngữ văn, tiếng anh và một môn tự chọn trong các số các môn vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử địa lý.
Còn  đối với thí sinh dự thi đại học và cao đẳng sẽ sử dụng kết quả của kì thi THPT Quốc gia để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.
  Lịch các môn thi của kỳ thi THPT Quốc gia 2015
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhân dân Bạc Liêu kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới

Nhân dân Bạc Liêu kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới

(PLVN) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Đọc thêm