Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

(PLVN) - Ngày 19/11, Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình phối hợp với Trường Đại học Thái Bình tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Nhiều tư liệu có giá trị trưng bày tại triển lãm.

Nhiều tư liệu có giá trị trưng bày tại triển lãm.

Phát biểu tại triển lãm, Phó cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Thị Quốc Hiền nhấn mạnh, triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là hoạt động cần thiết nhằm thông tin, tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đến đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Các tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh, hiện vật tại triển lãm góp phần khẳng định lập trường của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Triển lãm nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của mọi người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Triển lãm bao gồm các nhóm tư liệu chính như bộ tranh vẽ “Lược sử Việt Nam”; tư liệu thành văn của các triều đại phong kiến ở Việt Nam, đặc biệt có các thư tịch cổ, bộ châu bản của triều Nguyễn có niên đại từ triều Minh Mạng (1820 - 1841) đến triều Bảo Đại (1926 - 1945) phản ánh quá trình xác lập và bảo vệ chủ quyền của nhà Nguyễn tại hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Ngoài ra, triển lãm cũng có các bản đồ liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa… 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng - Giá trị lý luận và thực tiễn

Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng - Giá trị lý luận và thực tiễn

(PLVN) - Kỷ niệm 70 năm Đại hội Đại biểu lần thứ II của Đảng (2/1951 – 2/2021) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chiều qua (25/2), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng- Giá trị lý luận và thực tiễn”. Hội thảo dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng. 
Đọc thêm