Trung tá quân đội kê khai thiếu trung thực để được thăng quân hàm

Ông Hoàng Minh Xuyên đã khai lý lịch đảng viên không trung thực về cha ruột, khai lý lịch cán bộ về họ tên cha mẹ vợ khác với họ tên cha mẹ vợ đã khai trong hồ sơ cán bộ trước đây... Ông Xuyên còn không báo cáo thông tin đầy đủ, đúng sự thật về tài sản, thu nhập cá nhân theo quy định. 

Theo Ủy ban kiểm tra Trung ương, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai mới kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Trung tá Hoàng Minh Xuyên, Chi bộ Ban Dân vận, Đảng ủy cơ sở Phòng Chính trị thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh về khai lý lịch, lịch sử chính trị và kê khai tài sản, thu nhập cá nhân.

Sau khi xem xét báo cáo kết quả kiểm tra, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai kết luận, ông Hoàng Minh Xuyên có đóng góp trong công tác xây dựng lực lượng quân đội tại địa phương, đơn vị. Tuy nhiên, trong thời gian phấn đấu vào Đảng và thực hiện nhiệm vụ của người cán bộ, đảng viên, ông Xuyên đã khai lý lịch đảng viên không trung thực về cha ruột là liệt sỹ trong thời gian dài (1997-2017); không báo cáo với tổ chức, tự ý khai lý lịch cán bộ về họ tên cha mẹ vợ khác với họ tên cha mẹ vợ đã khai trong hồ sơ cán bộ trước đây để hoàn chỉnh thủ tục đề bạt thăng quân hàm từ Trung tá lên Thượng tá; không chấp hành chỉ đạo của tổ chức đảng về viết phiếu bổ sung hồ sơ đảng viên hằng năm.

Cũng theo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai, ông Hoàng Minh Xuyên đã thiếu trung thực, không báo cáo thông tin đầy đủ, đúng sự thật về tài sản, thu nhập cá nhân theo quy định như: Không kê khai nhà, đất tại phường Tân Phong và thửa đất tại phường Tràng Dài, thành phố Biên Hòa; nguồn thu nhập từ kinh doanh và giới thiệu bất động sản, hùn vốn mua xà lan chở thuê cát cho Công ty Đồng Tân; không kê khai tài sản thu nhập năm 2016.

"Những việc làm của đồng chí Hoàng Minh Xuyên có mục đích, động cơ vì lợi ích cá nhân, trong đó đồng chí đã hưởng từ việc cha là liệt sỹ với số tiền được hỗ trợ, phải thu hồi 15 triệu đồng. Đồng chí đã vi phạm các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và quy định về những điều đảng viên không được làm", Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai nêu rõ. "UBKT Tỉnh uỷ Đồng Nai nhận thấy vi phạm của đồng chí Hoàng Minh Xuyên là nghiêm trọng, gây dư luận trong cán bộ, đảng viên, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng trong lực lượng vũ trang, đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật".

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, xử lý kỷ luật nghiêm đối với Trung tá Hoàng Minh Xuyên và tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến vi phạm, khuyết điểm của ông Hoàng Minh Xuyên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm