Trung tâm cấp cứu 115 kiểm điểm lái xe lấn làn, vượt đèn đỏ

(PLO) -  Sau khi PLVN Online đăng tải clip chiếc xe cứu thương mang BKS: 30M - 003.04 không được ưu tiên nhưng vẫn vượt đèn đỏ, lấn làn và chèn đầu các xe khác, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đã kiểm điểm, nhắc nhở lái xe.

Trung tâm cấp cứu 115 kiểm điểm lái xe lấn làn, vượt đèn đỏ

Ông Nguyễn Văn Chánh (Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin trên báo PLVN, Trung tâm đã tiến hành họp giao ban, nhắc  nhở và kiểm điểm lái xe vi phạm.
Lái xe cứu thương vi phạm được xác định là Nguyễn Hữu Tưởng. Đây là một lái xe đã có nhiều kinh nghiệm với gần 7 năm điều khiển xe cứu thương. Lái xe Tưởng cũng đã thừa nhận những hành vi vi phạm luật giao thông của mình.
 Chiếc xe cứu thương vi phạm luật giao thông
Lái xe Tưởng  giải thích: Lái xe này đã quên bật các tín hiệu ưu tiên và đi theo thói quen khi chở người đi cấp cứu dẫn đến vi phạm.
Theo hồ sơ quản lý của Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội, tại thời điểm vi phạm đang trên đường đi cấp cứu về. Mặc dù vẫn đang trong thời gian thường trực cấp cứu, nhưng thời điểm đó chưa đến mức độ phải sử dụng còi ủ, đèn nháy để ưu tiên nên lái xe không được sử dụng các tín hiệu trên.
Cũng theo ông Chánh, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội trước đến nay vẫn thường xuyên nhắc nhở hơn 40 lái xe của trung tâm về việc chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông đường bộ. Tuy nhiên, do sai sót, một số lái xe vẫn vi phạm.
“Chúng tôi không khuyến khích lái xe sử dụng quyền ưu tiên, trừ những tình huống đón hoặc chở bệnh nhân. Còn lại thì lái xe chỉ nên lái bình thường, tôn trọng người đi đường. Đặc biệt lái xe phải luôn bảo đảm an toàn cho bản thân, cho người khác đang lưu thông ngay cả trong khi đi cấp cứu” – ông Chánh chia sẻ.
Trước đó, như PLVN đã đưa tin, vào hồi 15h ngày 12/6, chiếc xe cứu thương mang BKS: 29M – 003.04 trong khi lưu thông đã không dùng còi ủ, đèn quay trên đầu xe để báo tình trạng khẩn cấp. Đi qua 4 ngã tư có đèn giao thông, chiếc xe trên không chỉ lấn làn mà còn ngang nhiên vượt đèn đỏ.
Nhiều xe lưu thông trên đường trong thời gian trên đã bị chiếc xe này chèn đầu, gây nguy hiểm giao thông, khiến các lái xe bức xúc.   
Theo qui định, khi đưa, đón bệnh nhân đi cấp cứu, xe cứu thương bắt buộc phải sử dụng các tín hiệu thông báo trước đối với người đi đường (sử dụng đèn quay, còi ủ). Đối với những xe không phát các tín hiệu như trên thì không được quyền ưu tiên đó.TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi

Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi

(PLVN) - Ngày 6/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 15, đơn vị bầu cử số 10, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn cùng các ứng cử viên HĐND TPHCM ở 4 đơn vị bầu cử tại 2 huyện này đã tham dự hội nghị báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện Củ Chi và Hóc Môn.
Đọc thêm