Truy điệu, an táng 107 liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào

(PLO) - Sáng 12/5, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Bộ tư lệnh Quân khu 4, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh… cùng hàng trăm người dân tham dự lễ truy điệu và an táng 107 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

107 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện hi sinh tại Lào được quy tập, tìm kiếm đưa về an táng tại Nghệ An

Theo đó, với sự giúp đỡ của lãnh đạo và nhân dân 3 tỉnh Viêng Chăn, Xiêng Khoảng, Xay Xổm Bun (Lào), trong mùa khô 2016-2017, đội quy tập mộ liệt sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm, quy tập được 107 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam. 

Những người đã ngã xuống hi sinh cho sự nghiệp cách mạng của hai dân tộc đã được đưa về đất mẹ an táng

Các Anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của hai dân tộc, vì hòa bình và hạnh phúc của nhân dân.  

Trong hơn 30 năm qua, đội quy tập mộ liệt sĩ - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm và cất bốc hơn 12.000 hài cốt liệt sĩ và quân tình nguyện Việt Nam hi sinh tại Lào đưa về đất mẹ. Hiện đã tiến hành tổ chức bàn giao hơn 900 hài cốt liệt sĩ xác định được danh tính, để gia đình thân nhân các liệt sĩ đưa về quê hương an táng. 

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Yêu cầu chấm dứt khai thác cá trái phép

Yêu cầu chấm dứt khai thác cá trái phép

(PLVN) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu trong 6 tháng tới trước khi Đoàn thanh tra Ủy ban Châu Âu (EC) tiếp tục sang Việt Nam kiểm tra, các bộ, ban, ngành liên quan và UBND 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven biển phải tiếp tục quán triệt, tập trung nguồn lực triển khai thực hiện các giải pháp toàn diện để chấm dứt vi phạm của tàu cá Việt Nam tại các vùng biển quốc tế.

Đọc thêm

Loading...