Truy điệu, an táng 107 liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào

(PLO) - Sáng 12/5, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Bộ tư lệnh Quân khu 4, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh… cùng hàng trăm người dân tham dự lễ truy điệu và an táng 107 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

107 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện hi sinh tại Lào được quy tập, tìm kiếm đưa về an táng tại Nghệ An

107 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện hi sinh tại Lào được quy tập, tìm kiếm đưa về an táng tại Nghệ An

Theo đó, với sự giúp đỡ của lãnh đạo và nhân dân 3 tỉnh Viêng Chăn, Xiêng Khoảng, Xay Xổm Bun (Lào), trong mùa khô 2016-2017, đội quy tập mộ liệt sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm, quy tập được 107 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam. 

Những người đã ngã xuống hi sinh cho sự nghiệp cách mạng của hai dân tộc đã được đưa về đất mẹ an táng

Các Anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của hai dân tộc, vì hòa bình và hạnh phúc của nhân dân.  

Trong hơn 30 năm qua, đội quy tập mộ liệt sĩ - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm và cất bốc hơn 12.000 hài cốt liệt sĩ và quân tình nguyện Việt Nam hi sinh tại Lào đưa về đất mẹ. Hiện đã tiến hành tổ chức bàn giao hơn 900 hài cốt liệt sĩ xác định được danh tính, để gia đình thân nhân các liệt sĩ đưa về quê hương an táng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm