Vai trò, sứ mệnh của ngành Giáo dục ngày càng có ý nghĩa và quan trọng hơn

(PLVN) - Ngày 16/11, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự cuộc gặp mặt đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các nữ đại biểu tại buổi gặp mặt.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các nữ đại biểu tại buổi gặp mặt.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đất nước ta đang trong giai đoạn phát triển có bước ngoặt, phải vượt qua được ngưỡng thu nhập trung bình, phấn đấu trở thành một nước phát triển. Do vậy, vai trò, sứ mệnh của ngành giáo dục ngày càng có ý nghĩa và quan trọng hơn.

Cùng với những cơ hội và thách thức của thời đại khoa học công nghệ, nhất là trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang phát triển mạnh mẽ, đất nước ta đang hội nhập sâu rộng, trách nhiệm rất nặng nề của ngành giáo dục là phải làm sao để giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam có văn hóa, có tri thức, có kỹ năng sống, kỹ năng làm việc tốt, sống nhân văn, yêu quê hương, yêu đất nước. Dù ở đâu và vào thời điểm nào, nghề giáo luôn là nghề cao quý nhất, người thầy luôn giữ vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp phát triển giáo dục, đào tạo, sự nghiệp trồng người.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, với sự quyết tâm, phấn đấu, ngành giáo dục nói chung, các thầy, cô giáo nói riêng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và phẩm chất cao quý của mình, tích cực chủ động, sáng tạo vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện thắng lợi chủ trương đột phá trong đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ xây dựng và phát triển đất nước.

lCùng ngày trong khuôn khổ buổi gặp mặt Đoàn đại biểu giáo viên dân tộc thiểu số dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã lắng nghe chia sẻ, ghi nhận những vất vả, hy sinh của các thầy, cô giáo tiêu biểu, luôn nỗ lực vì sự nghiệp “trồng người”. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm