Việt Nam còn khoảng 800.000ha đất bị ô nhiễm bom mìn

(PLO) - Sáng 31/3, tại Hà Nội, Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bom mìn 4/4.

Ảnh từ internet.

Ảnh từ internet.

Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện khát vọng một thế giới hòa bình, không có bom mìn, vật nổ; vì một cuộc sống bình yên và phát triển của nhân dân Việt Nam.  Đồng thời cổ vũ, động viên các tổ chức chính trị, xã hội, các cá nhân trong và ngoài nước cùng chung tay góp sức khắc phục hậu quả bom mìn do chiến tranh để lại.

Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Quân nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm và đã ban hành những cơ chế, chính sách trợ giúp xã hội đối với các nạn nhân bom mìn trên toàn quốc. Đến nay, 100% nạn nhân bom mìn đã được giải quyết chế độ chính sách, tặng thẻ bảo hiểm y tế, hỗ trợ phục hồi chức năng, học nghề...

Cùng với đó, những năm qua, cộng đồng các nhà tài trợ quốc tế và các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài đã có nhiều hỗ trợ quý báu về trang thiết bị, kinh phí trị giá hàng chục triệu USD để giúp Việt Nam khắc phục, giải quyết hậu quả bom, mìn sau chiến tranh. Hiện Việt Nam còn khoảng 800.000ha đất bị ô nhiễm bom mìn cần rà phá, làm sạch.

Trong khuôn khổ buổi lễ, nhiều hoạt động được tổ chức, thu hút đông đảo người dân, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia diễu hành đi bộ xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm; triển lãm trưng bày hiện vật, hình ảnh thực trạng ô nhiễm và mối hiểm họa của bom mìn, vật nổ đối với con người, công tác khắc phục hậu quả trong những năm qua. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn Cơ Thạch

Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn Cơ Thạch

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao (15/5/1921 - 15/5/2021), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có bài viết với tiêu đề: "Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn Cơ Thạch", PLVN trân trọng gửi tới độc giả toàn văn bài viết.
Đọc thêm