Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác,hỗ trợ của WB

(PLVN) - Hôm qua (25/6), tại cuộc tiếp Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam Ousmane Dione, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của WB với Việt Nam, đặc biệt trên các lĩnh vực xây dựng thể chế và cơ sở hạ tầng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp ông Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp ông Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Đánh giá cao những khuyến nghị của WB về vấn đề sông Mekong, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Việt Nam nằm ở hạ lưu và tất cả những biến động trên sông sẽ tác động tới 21 triệu người đang sinh sống ở ĐBSCL. Cùng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, các đập thủy điện trên thượng nguồn đã có những tác động mạnh mẽ đời sống người dân. Đặc  biệt, năm nay là năm xâm nhập mặn diễn ra khốc liệt nhất tại các tỉnh của ĐBSCL.

Theo Chủ tịch Quốc hội, thời gian qua, Việt Nam đã có chính sách chọn lọc trong thu hút các doanh nghiệp FDI, để chọn những dự án đầu tư công nghệ cao, bảo vệ môi trường, góp phần chuyển đổi nền kinh tế Việt Nam sang nền kinh tế số. Việt Nam cũng sẽ cơ cấu lại các doanh nghiệp Nhà nước, thoái vốn tại các doanh nghiệp trong những lĩnh vực mà tư nhân có thể làm được, tạo hành lang pháp lý chặt chẽ, thông thoáng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, môi trường tốt cho làn sóng khởi nghiệp của các doanh nghiệp.

Ông Ousmane Dione đánh giá cao vai trò quan trọng của Quốc hội Việt Nam trong sự phát triển của đất nước, nhất là trong công tác xây dựng pháp luật, như việc thông qua luật Đầu tư đối tác công tư; Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA). Ông Ousmane Dione cũng đưa ra một số khuyến nghị đối với Việt Nam, trong đó có việc tái khởi động nền kinh tế, tạo bứt phá và tranh thủ những cơ hội từ đại dịch Covid-19, xây dựng Chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, nhất là lĩnh vực logistics, phát triển hạ tầng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bàn giao công tác Tổng Thanh tra Chính phủ

Bàn giao công tác Tổng Thanh tra Chính phủ

(PLVN) - Sáng nay (15/4), tại trụ sở Thanh tra Chính phủ đã diễn ra lễ bàn giao nhiệm vụ của Tổng Thanh tra Chính phủ giữa ông Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và ông Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ.
Đọc thêm