Việt Nam nhận tàu ngầm Kilo đầu tiên

(PLO) - Chiếc tàu ngầm đầu tiên của Dự án 636- Lớp Kilo được Nga chuyển giao cho Việt Nam vào ngày 7/11.

Việt Nam nhận tàu ngầm Kilo đầu tiên

Hãng thông tấn RIA- Novosti của Nga cho biết văn kiện bàn giao chiếc tàu  ngầm HQ-182 Hà Nội được ký kết vào ngày 7/11 nhưng con tàu sẽ ở lại bến của công ty đóng tàu một thời gian nữa cho tới giữa tháng 11 để chờ xà lan vận chuyển tàu đến căn cứ.
Dự kiến, Lực lượng Hải quân Việt Nam sẽ nhận được chiếc tàu vào cuối năm 2013 và đầu năm 2014 tàu ngầm sẽ chính thức được đưa vào phiên chế vũ trang của Việt Nam.
Chiếc tàu ngầm Hà Nội là một phần của hợp đồng chế tạo và cung cấp 6 tàu ngầm phi hạt nhân thuộc đề án 636 dành cho Hải quân Việt Nam trị giá gần 2 tỷ USD đã được ký kết giữa Việt Nam và Nga năm 2009. Hiệp định bao gồm cả quá trình đào tạo thủy thủ đòan cho tàu ngầm cũng như cung cấp các vật liệu khí cụ cần thiết.
Bên cạnh tàu ngầm Hà Nội đã sẵn sàng chuyển giao cho Việt Nam, chiếc thứ hai - HQ-183 TP. Hồ Chí Minh đang tiếp tục trải qua quá trình thử nghiệm trên biển Baltic. 4 chiếc còn lại đang trong các giai đoạn đóng và thử nghiệm khác nhau tại nhà máy Admiralty.
 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn Cơ Thạch

Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn Cơ Thạch

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Cơ Thạch, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao (15/5/1921 - 15/5/2021), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có bài viết với tiêu đề: "Tiếp tục phát huy tư duy đối ngoại của nhà ngoại giao tài ba Nguyễn Cơ Thạch", PLVN trân trọng gửi tới độc giả toàn văn bài viết.
Đọc thêm