VTV xin lỗi vì phát sóng 'Nhặt xương cho thầy' gây bức xúc

(PLO) - Đài truyền hình Việt Nam đã chính thức gửi tới khán giả và đặc biệt là các nhà giáo lời xin lỗi về việc phát sóng chương trình "Nhặt xương cho thầy".

Ảnh chụp lại từ clip chương trình "Quà tặng cuộc sống" của VTV3.

Ảnh chụp lại từ clip chương trình "Quà tặng cuộc sống" của VTV3.

Chiều tối ngày 21/11, VTV đã đưa ra phản hồi chính thức về việc phát sóng chương trình Quà tặng cuộc sống với câu chuyện "Nhặt xương cho thầy" gây phản cảm, bức xúc cho khán giả, gây ra dự luận đánh giá là xúc phạm danh dự các thầy cô giáo.
Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, đã nhận được nhiều ý kiến phản ánh chương trình Quà tặng cuộc sống “Nhặt xương cho thầy” phát sóng trên kênh VTV3 ngày 19/11/2014 có nội dung ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh người thầy. 
"Đài Truyền hình Việt Nam đã nghiêm túc tiếp thu, xem xét sự việc và nhận thấy có sơ xuất của bộ phận duyệt chương trình nên đã để Quà tặng cuộc sống “Nhặt xương cho thầy” phát sóng vào thời điểm không thích hợp, dẫn đến những phản ứng, bức xúc trong dư luận. Đài Truyền hình Việt Nam chân thành gửi tới quý khán giả và đặc biệt là các nhà giáo lời xin lỗi về sự sơ xuất đáng tiếc ngoài mong muốn này"- VTV lên tiếng.
Trước đó, như đã đưa tin, chiều 21/11, Bộ TT-TT đã có quyết định phạt hành chính VTV 30 triệu đồng về việc phát sóng câu chuyện “Nhặt xương cho thầy”.
Theo Thứ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn, trong lúc cả nước đang tri ân thầy cô nhân ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11 thì VTV3 lại phát phim đó làm xúc phạm đến tình cảm thiêng liêng của cả xã hội.
Trước đó, VTV cũng bị phạt vì hành vi phản cảm “dùng khăn piêu của đồng bào Thái làm khố cho đồng bào Tây Nguyên” trong chương trình “Nhân tố bí ẩn” trên VTV3./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm