Xác định nguyên nhân, danh tính nạn nhân rơi từ đường sắt trên cao

(PLO) -Một công nhân bất ngờ rơi từ đường sắt trên cao xuống đất bất tỉnh tại chỗ, được xác nhận là do anh này nhảy cách bậc thang rồi bị trượt rơi vào sàn chống vật và rơi xuống đường.

Xác định nguyên nhân, danh tính nạn nhân rơi từ đường sắt trên cao

Như thông tin được biết khoảng 18h10 ngày 16/10, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại dự án thi công đường sắt trên cao đoạn ga Hà Đông (Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội) khi một công nhân bị rơi từ giàn giáo xuống lòng đường bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 103.

PMU đường sắt xác nhận người công nhân bị rơi tên là Lê Văn Linh, 19 tuổi, quê Hà Tĩnh, làm việc thi công hạng mục đường ray tại dự án này.

Qua xác minh từ các công nhân làm cùng ca cho biết thời điểm xảy ra vụ việc là đã kết thúc ca làm việc, anh Linh di chuyển từ mặt sàn dầm (nơi thi công đường ray) xuống sàn nhà ga qua lối cầu thang tạm tầng 2 đã bước, nhảy cách bậc thang, trượt rơi vào sàn chống vật rơi và rơi xuống đường, trọng thương.

Dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông khởi công từ tháng 10/2009 có tổng mức đầu tư ban đầu là 550 triệu USD với nguồn vốn vay ưu đãi của Trung Quốc, theo hình thức EPC.

Sau đó vốn được điều chỉnh tăng, nâng tổng mức đầu tư thêm hơn 300 triệu USD. Sau 7 năm, công trình từng nhiều lần để xảy ra tai nạn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và công nhân xây dựng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn dân vào cuộc để chiến thắng Covid - 19

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn dân vào cuộc để chiến thắng Covid - 19

(PLVN) - “Nguyễn Trãi nói 'đẩy thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng là dân', Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định 'dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong'. Nhân dân không vào cuộc thì chúng ta không thể làm được, không thể chiến thắng trong cuộc chiến này”, Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh.
Đọc thêm