Xây dựng hệ thống luật pháp quốc tế: Việt Nam coi trọng vai trò trung tâm của LHQ

(PLO) -Ngày 24/10/2018 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú của Liên Hợp quốc (LHQ) cùng Trưởng Đại diện các tổ chức của LHQ tại Việt Nam. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam

Chúc mừng Điều phối viên LHQ, các vị Trưởng đại diện các tổ chức LHQ và cán bộ, nhân viên LHQ tại Việt Nam nhân ngày thành lập LHQ (24/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự hỗ trợ của các tổ chức LHQ trong hơn 40 năm qua. Các hỗ trợ này đều phù hợp với các ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, được sử dụng có hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

 Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam coi trọng vai trò trung tâm của LHQ trong xây dựng hệ thống luật pháp quốc tế, gìn giữ hòa bình, ngăn ngừa xung đột, ứng phó với các thách thức toàn cầu, mong LHQ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác tại Việt Nam. Về phía Việt Nam, Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức phát triển LHQ tại Việt Nam triển khai hiệu quả các chương trình, dự án hợp tác, cũng như phối hợp trong việc thực hiện hiệu quả cải tổ hệ thống phát triển LHQ. 

Thủ tướng nhấn mạnh trong thời gian tới, Việt Nam cần thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển bền vững, thỏa thuận, cam kết toàn cầu; giải quyết những vấn đề mới đặt ra như đối phó và thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ và sử dụng bền vững nguồn nước và tài nguyên nước tại lưu vực sông Mekong. Trong bối cảnh đó, Thủ tướng đề nghị LHQ tiếp tục phát huy lợi thế so sánh của mình trong tư vấn chính sách, nâng cao năng lực đi cùng hỗ trợ trực tiếp để xây dựng mô hình tốt trong các lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam, đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của Việt Nam. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an toàn trong mọi tình huống để người dân thực hiện quyền công dân, tại cuộc làm việc tại tỉnh Quảng Ninh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 14/4.
Đọc thêm