Xem xét dừng hoạt động đông người, hội nghị, hội thảo tại Hà Nội phòng nhiễm nCoV

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội chỉ đạo, trong trường hợp cần thiết, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, các hội nghị, hội thảo để tập trung (ưu tiên cao nhất) phòng, chống dịch trên địa bàn...  

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội mới ban hành Công văn về phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, Thường trực Thành ủy yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân các cấp từ Thành phố đến cơ sở quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Bí thư, của Thủ tướng về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

"Yêu cầu xác định công tác phòng, chống bệnh này là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, lưu ý thực hiện 6 nhóm nội dung. Trong đó, các cấp, các ngành phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân khẩn trương thực hiện quyết liệt, huy động toàn hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang, toàn dân thực hiện các biện pháp với quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp thành công", Thường trực Thành ủy nêu rõ.

Thường trực Thành ủy đồng thời yêu cầu Ban cán sự đảng UBND Thành phố triển khai Kế hoạch cụ thể và chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các quận, huyện, thị xã xây dựng, triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch phòng, chống theo từng cấp độ lây lan, kể cả phương án dã chiến; thực hiện triệt để, tuân thủ các biện pháp dự phòng, cách ly theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn.

Trong trường hợp cần thiết, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, các hội nghị, hội thảo để tập trung (ưu tiên cao nhất) phòng, chống dịch. Ban cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức và trang bị công cụ cho giáo viên, học sinh về cách phòng, chống bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe, tránh để bệnh lây lan trong trường học; chỉ đạo Sở Y tế phối hợp Công an Thành phố, Sở Du lịch và các đơn vị liên quan giám sát hành khách nhập cảnh từ các khu vực có bệnh này lưu trú trên địa bàn Hà Nội; lập danh sách người đi từ vùng có dịch về Hà Nội để chủ động giám sát tình trạng sức khỏe...

Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng và Đảng ủy khối Doanh nghiệp, Đảng ủy khu Công nghiệp và khu chế xuất có phương án về phòng, chống dịch bệnh trong trường học, doanh nghiệp; chỉ đạo Đảng ủy các trường Đại học, Cao đẳng, doanh nghiệp tăng cường kiểm tra, rà soát sinh viên, lưu học sinh, công nhân, lao động về quê ăn Tết quay trở lại đơn vị; người lao động các nước, sinh viên, người lao động Việt Nam đi du lịch, nghỉ Tết trở lại làm việc; quản lý công nhân, du học sinh, nhất là các trường hợp đến từ vùng có dịch bệnh.

Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các đoàn thể nhân dân từ thành phố đến cơ sở có trách nhiệm phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng.

Ban Tuyên giáo Thành ủy chỉ đạo các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền, cung cấp các thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời về công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra để nâng cao nhận thức và chủ động phòng, chống dịch bệnh; chỉ đạo các cơ quan xử lý nghiêm các vi phạm về thông tin.

Đặc biệt, Bí thư cấp ủy, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống bệnh; chỉ đạo xây dựng kế hoạch; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho việc dự phòng, cách ly, điều trị; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc men y tế, trang bị phòng hộ cho nhân dân; bảo đảm đủ kinh phí, nhân lực cho công tác phòng, chống theo phương châm “4 tại chỗ”: Dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mỗi đại biểu Quốc hội phải thường xuyên gắn bó, lắng nghe nhân dân

Mỗi đại biểu Quốc hội phải thường xuyên gắn bó, lắng nghe nhân dân

(PLVN) - Sáng nay (8/5), tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội đã tiến hành tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng để trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định.
Đọc thêm