Xem xét kỷ luật 5 lãnh đạo có con được nâng điểm thi ở Hòa Bình

Dù các cán bộ trên và vợ họ đều khẳng định không tác động, can thiệp nhưng theo UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình, con đẻ của họ được sửa chữa, nâng điểm thi, vi phạm Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, từ đó các cán bộ này đã vi phạm về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên...

Xem xét kỷ luật 5 lãnh đạo có con được nâng điểm thi ở Hòa Bình

Tại kỳ họp thứ 18 tổ chức mới đây, UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình đã xem xét báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 5 đảng viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý có liên quan đến sai phạm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Đó là các ông Bùi Văn Thắng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Giao thông vận tải; Trần Văn Tiệp, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đỗ Hải Hồ, Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh; và ông Phạm Hồng Hải, Giám đốc Công ty Bảo Việt Hòa Bình.

"Qua quá trình thẩm tra, xác minh, các đồng chí trên và vợ đều khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con đẻ của mình, nhưng trong số các thí sinh được can thiệp, nâng điểm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 - 2018 tại tỉnh Hòa Bình, có con đẻ của các đồng chí trên được sửa chữa, nâng điểm thi. Việc làm này là vi phạm Điều 49, Quy chế thi ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT, ngày 25-1-2017 của Bộ Giáo dục & Đào tạo", UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình cho biết.

Quy chế thi THPT Quốc gia, Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy là pháp luật hiện hành. Như vậy, theo UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình, thí sinh đã vi phạm pháp luật và từ đó các cán bộ trên đã vi phạm Khoản 8, Điều 3, Quy định số 08-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

"Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Sở Giao thông vận tải, Đảng ủy Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Đảng ủy Sở Khoa học & Công nghệ, Đảng ủy Cục Thuế tỉnh, Ban Thường vụ Thành ủy Hòa Bình chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ trực thuộc có đảng viên vi phạm thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đảng đối với các đồng chí trên theo thẩm quyền",  UBKT Tỉnh uỷ yêu cầu và nêu rõ. " Kết quả báo cáo về Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, UBKT Tỉnh ủy trước ngày 10/8".

Cùng chuyên mục
Đọc thêm