Trung Quốc điều tra “trứng gà cao su”

Chính quyền Thượng Hải, Trung Quốc vừa mở cuộc điều tra về những quả trứng gà có lòng đỏ cứng mà có thể nảy lên như những quả bóng bằng cao su sau khi được luộc chín...

 Chính quyền Thượng Hải, Trung Quốc vừa mở cuộc điều tra về những quả trứng gà có lòng đỏ cứng mà có thể nảy lên như những quả bóng bằng cao su sau khi được luộc chín. 

Nhiều người dân Trung Quốc lo lắng về "trứng gà cao su".

Theo một số phương tiện thông tin đại chúng, một số lượng nhỏ trứng kiểu này đã xuất hiện trên thị trường ở hàng chục khu vực của Trung Quốc trong những tuần vừa qua. Các cuộc điều tra nhằm làm giảm bớt lo lắng của người tiêu dùng, sau khi một số người cho rằng họ đã mua phải trứng nhân tạo.

Tuy nhiên, các chuyên gia tuyên bố những quả trứng này có thể hoàn toàn tự nhiên và đặc điểm bất thường của chúng có thể được giải thích bởi sự có mặt của một lượng lớn hợp chất gossypol. Khi gà mái ăn thức ăn giàu gossypol, chất liên quan đến protein trong lòng đỏ trứng.

Chất gossypol thường tồn tại trong những hạt của một loại cây bông, một loại thức ăn bổ sung giàu protein cho gà. Một liều lớn hợp chất này sẽ hạn chế hoạt động của tinh trùng vì thế gossypol đang được thử nghiệm để làm thuốc tránh thai cho nam giới ở một số nước.

Phúc Lợi (Theo Xinhuanet)

Đọc thêm