Trứng vịt muối Trung Quốc làm từ chất độc

Được quảng cáo có tác dụng tăng sự thèm ăn, tăng cường tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất, cũng như giảm huyết áp và nhiều công dụng khác nhưng tiết lộ của một nguồn tin làm việc trong một nhà máy chế biến trứng muối ở Nam Xương đã khiến nhiều người yêu thích món ăn này phải giật mình.

Giới chức huyện Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc ngày 15/6 đã đình chỉ giấy phép hoạt động của 30 công ty sản xuất trứng muối sau khi phát hiện các công ty này sử dụng đồng sunphat công nghiệp để làm trứng muối độc.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Được quảng cáo có tác dụng tăng sự thèm ăn, tăng cường tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất, cũng như giảm huyết áp và nhiều công dụng khác nhưng tiết lộ của một nguồn tin làm việc trong một nhà máy chế biến trứng muối ở Nam Xương đã khiến nhiều người yêu thích món ăn này phải giật mình.

Theo ông Wei – một công nhân tại một nhà máy sản xuất trứng muối ở Nam Xương, nhiều công ty sản xuất trứng muối trong huyện hiện nay đang sử dụng chất độc để chế biến trứng muối.

Từ nguồn tin của ông Wei, phóng viên địa phương đã phát hiện nhiều nhà máy chế biến trứng muối cho từng xô trứng vào những thùng nước lớn mà theo kết quả kiểm tra sau đó có chứa đồng sunphat.

Theo phương pháp truyền thống, người ta thường sử dụng kiềm, muối ăn và vôi sống để ngâm trứng tươi thành trứng muối với thời gian ngâm hơn 2 tháng.

Tuy nhiên, nếu sử dụng đồng sunphat, thời gian này được rút ngắn xuống còn một tháng.

Đồng sunphat công nghiệp thường có các nguyên tố độc hại như chì, cadmium và asen, do đó không thể sử dụng trong chế biến thực phẩm vì nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Bảo An (tổng hợp)

Đọc thêm