Trường học Mỹ thưởng 1.000 USD cho nhân viên tiêm vaccine ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các trường học ở một hạt ở phía đông nam bang Georgia của Mỹ sẽ trả 1.000 USD tiền thưởng cho các nhân viên đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 để bảo vệ họ khỏi đại dịch đang bùng phát trở lại.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo AFP, với sự khuyến khích đó, các quan chức của hạt Henry ở phía đông nam của thành phố Atlanta cho biết họ hy vọng sẽ tránh được “những lần phải gián đoạn trong giáo dục công trong hai năm học qua do đại dịch toàn cầu”.

“Năm ngoái là một thử thách chưa từng có đối với các học sinh và nhân viên của chúng tôi khi chúng tôi liên tục phải điều chỉnh để thích nghi với dịch COVID-19 trong khuôn viên các trường học của chúng tôi”, Người phụ trách về giáo dục của địa phương Mary Elizabeth Davis cho biết trong một tuyên bố.

“Các học sinh và gia đình xứng đáng và mong đợi sự ổn định, có thể dự liệu trước trong việc học tập của họ, đồng thời đảm bảo cho các trường học luôn mở cửa. Hỗ trợ sức khỏe của nhân viên là điều tối quan trọng đối với những nỗ lực này", bà nói thêm.

Hạt Henry sẽ trả 1.000 USD cho gần 6.000 nhân viên của địa phương tại thời điểm này đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc sẽ chủng ngừa trước ngày 30/9 với một liều vaccine của Johnson & Johnson hoặc cả hai liều của hãng Pfizer hoặc Moderna.

Các quan chức giáo dục cho biết, số tiền này sẽ đến từ một chương trình liên bang nhằm hạn chế dịch COVID-19 ở các trường tiểu học và trung học.

“Chúng ta biết rằng vaccine vẫn là biện pháp phòng ngừa và bảo vệ số một để giúp giảm thiểu và ngăn chặn sự lây lan của loại virus đang gây tê liệt cộng đồng này”, bà Davis nhấn mạnh.

Mỹ đang ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ các trường hợp nhiễm COVID-19, chủ yếu do biến thể Delta dễ lây lan hơn.

Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Mỹ Francis Collins hôm 1/8 cho biết, các ca nhiễm COVID-19 mới ở nước này đã tăng gấp 4 lần trong những tuần gần đây.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), tại hạt Henry, các ca nhiễm COVID-19 đã tăng 40% trong 7 ngày qua.

Theo số liệu chính thức, chỉ dưới 60% dân số Mỹ trên 12 tuổi được tiêm chủng đầy đủ. Tuy nhiên, có sự chênh lệch lớn về tỉ lệ tiêm chủng giữa khu vực này với khu vực khác ở nước này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm