Trường THPT Yển Khê (Phú Thọ) kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận bằng khen Bộ GD&ĐT

(PLVN) - Vừa qua, tại trường THPT Yển Khê, huyện Thanh Ba, Phú Thọ đã diễn ra Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019), 20 năm ngày thành lập trường (1999 - 2019) và Đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Trường THPT Yển Khê (Phú Thọ) kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận bằng khen Bộ GD&ĐT

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Vi Mạnh Hùng - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo; lãnh đạo huyện Thanh Ba cùng nhà trường và các cựu giáo viên,các thế hệ học sinh của trường THPT Yển Khê.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền- Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Phú Thọ ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của nhà trường trong suốt 20 năm qua đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục toàn tỉnh. Nhà trường đã góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương.

Trường THPT Yển Khê (Phú Thọ) kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận bằng khen Bộ GD&ĐT ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền mong muốn thầy và trò trường THPT Yển Khê sẽ tiếp tục phát huy truyền thống dạy và học, tư duy độc lập, sáng tạo, sống có khát vọng, có tri thức và kỹ năng để xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp; trường cần tiếp tục đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và năng lực sư phạm cho đội ngũ giáo viên, nhất là đội ngũ giáo viên giảng dạy, bồi dưỡng đội tuyển, bồi dưỡng học sinh năng khiếu, học sinh giỏi; duy trì kết quả của trường chuẩn quốc gia.

Trường THPT Yển Khê (Phú Thọ) kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận bằng khen Bộ GD&ĐT ảnh 2

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vi Mạnh Hùng trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường

Nhân dịp này, Trường THPT Yển Khê và các cá nhân đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường; 13 cá nhân xuất sắc cũng được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cao quý của ngành.

Ông Nguyễn Thành Trung - Hiệu trường nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo, các đồng nghiệp và các em học sinh đã có những đóng góp vào sự phát triển của nhà trường. Đồng thời thể hiện sự quyết tâm và phấn đấu trường THPT Yển Khê thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Trường THPT Yển Khê (Phú Thọ) kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận bằng khen Bộ GD&ĐT ảnh 3
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Thanh Ba trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc của nhà trường 

Trường THPT Yển Khê được thành lập ngày 15/3/1999 theo quyết định số 553/QĐ-UB của UBND tỉnh. Năm học đầu tiên, trường có 13 cán bộ giáo viên, nhân viên; 8 phòng học cấp 4 và có 434 học sinh. Trải qua 20 năm nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, đến nay trường đã có một cơ sở vật chất khang trang với 4 dãy nhà cao tầng trên khuôn viên gần 13.800m2, gồm 22 phòng học, sân bãi, cảnh quan sư phạm xanh - sạch - đẹp.

Trường đã có gần 1.000 học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng; nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia,cấp tỉnh; hơn 200 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh. Ba năm học gần đây, tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện hàng năm đạt trên 6,0%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt trên 95%; tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ duy trì ổn định khoảng 20% học sinh lớp 12.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm