Báo PLVN trao tặng “Mái ấm Tư pháp” cho nữ cán bộ Thi hành án Tp Đông Hà

(PLO) - Hôm qua (4/7), trong khuôn khổ chuyến công tác xã hội thường niên của báo PLVN với tên gọi Tri ân tháng 7 miền Trung, hưởng ứng 70 năm kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thi hành án Dân sự, Báo Pháp luật Việt Nam đã trao tặng Mái ấm Tư pháp  cho nữ cán bộ thi hành án của tỉnh Quảng Trị.

Báo PLVN trao tặng “Mái ấm Tư pháp” cho nữ cán bộ Thi hành án Tp Đông Hà

Dẫn đầu đoàn công tác Tri ân tháng 7 miền Trung của Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) là Tiến sỹ Đào Văn Hội - Tổng Biên tập, ông Đặng Ngọc Luyến - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập Thường trực, cùng đại diện các phòng, ban, cán bộ, phóng viên trong cơ quan.

Đồng hành cùng đoàn công tác còn có cán bộ nhân viên của Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam, do ông Nguyễn Sỹ Hồng, Chủ tịch HĐQT Công ty dẫn đầu.

Tham dự buổi trao tặng Mái ấm Tư pháp còn có ông Nguyễn Tài Ba - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Quảng Trị, các Phó Cục trưởng Cục THA tỉnh Quảng Trị ông Trần Kim Dũng và bà Lê Thị Mỹ Hạnh; ông Lê Sa Huỳnh - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị. 

Người được nhận phần quà trị giá 50 triệu của báo Pháp luật Việt Nam trong chương trình Mái ấm Tư pháp năm nay  là bà Lê Thị  Thúy Thương – cán bộ Chi cục THADS TP Đông Hà – Quảng Trị. Bà Lê Thị Thúy Thương sinh năm 1980, đã có 15 năm công tác trong ngành thi hành án. Số phận đã không mỉm cười với bà khi những tai ương liên tiếp đổ xuống cuộc đời. Sau 7 năm lấy chồng,nhiều lần đôn đáo chạy khắp nơi tìm thầy, tìm thuốc, bà mới được làm mẹ nhờ sự can thiệp của y học. 

Vợ chồng bà chưa kịp hạnh phúc khi 3 đứa con cùng lúc chào đời  thì số phận nghiệt ngã lại ập đến khi chồng bà bị tai nạn giao thông, gãy cột sống, đứt tủy sống phải nằm liệt giường vĩnh viễn...

Cũng từ đó, với số tiền lương ít ỏi của cán bộ Thi hành án, bà Thương phải cáng đáng cuộc sống của một gia đình có 3 con nhỏ, chồng bại liệt, mẹ chồng bị bệnh ung thư, bố chồng già yếu… Hàng ngày, bà phải đi – về trên quãng đường hơn 30km để tới nơi làm việc và trở về nhà chăm sóc gia đình.

Trao món quà nhỏ cho bà Thương, Tiến sỹ Đào Văn Hội nói: Bằng tấm lòng của những người làm báo, chúng tôi muốn được chia sẻ những khó khăn của cán bộ, viên chức trong ngành. Và mong rằng mặc dù khó khăn như vậy, nhưng công tác tư pháp, công tác THADS  của tỉnh Quảng Trị tiếp tục đạt được những khởi sắc mới, khẳng định nền Tư pháp vì dân.

Đón nhận món quà của Báo PLVN, bà Lê Thị Thúy Thương xúc động: “Tôi chân thành cám ơn Lãnh đạo, Ban Biên tập và toàn thể cán bộ, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã tặng tôi món quà quý giá này. Tôi cũng chân thành cám ơn Cục THADS Quảng Trị, Sở Tư pháp Quảng Trị, Chi cục THADS TP Đông Hà đã giúp đỡ tôi trong quá trình công tác. Tôi sẽ  hứa cố gắng hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ.”

Chứng kiến chương trình trao mái ấm Tư pháp, ông Nguyễn Tài Ba bày tỏ sự xúc động trước tình cảm, sự giúp đỡ của Báo đối với một số cán bộ của ngành Tư pháp và Thi hành án. Thay mặt những người làm công tác thi hành án tỉnh Quảng Trị, ông hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ  được giao, nỗ lực đưa ngành Thi hành án ngày càng phát triển.  Ông cũng chúc Báo ngày càng phát triển, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và Bộ Tư pháp giao. 

Cũng trong buổi gặp mặt, ông Nguyễn Tài Ba đã tặng Báo PLVN bức tranh, với lời nhắn nhủ, mong muốn Báo PLVN luôn là tờ báo được người dân nói chung và người dân Quảng Trị nói riêng tin cậy.

Chương trình Tri ân tháng 7 miền Trung được Báo PLVN thực hiện theo thông lệ hàng năm, nhằm tưởng  nhớ các anh linh liệt sỹ đã ngã xuống cho nền độc lập nước nhà, bù đắp một phần nhỏ nào đó cho những mất mát của vùng đất lửa Quảng Trị./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

(PLVN) - Là sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn gây ấn tượng bởi không gian xanh đẹp như resort. Đội ngũ KTS Singapore đã đưa vào thiết kế sân bay những nhiều vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách.
Đọc thêm