Cầu Đồng Hoàng oằn mình chờ sập giữa Thủ đô

(PLO) - Gỉ sét, gẫy rời, rung lắc mỗi khi có phương tiện lưu thông qua... đó là những hình ảnh của cầu Đồng Hoàng - một cây cầu bắc qua sông Đáy, nằm ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông (Hà Nội). Hiện cây cầu này đang xuống cấp nghiêm trọng và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. 

Cầu Đồng Hoàng oằn mình chờ sập giữa Thủ đô

Cầu Đồng Hoàng nằm ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông (Hà Nội), được xây dựng gần 40 năm trước. Mặt cầu được ghép bằng những tấm thép mỏng. Mố tại hai đầu cầu được xây bằng gạch, mố tại phần giữa cầu được làm bằng những thanh sắt hình chữ I, chữ V hàn với nhau rồi chống xuống lòng sông.
Hình ảnh Cầu Đồng Hoàng oằn mình chờ sập :

Các thanh sắt ngâm lâu trong nước nay hoen gỉ, chịu lực kém khiến cầu nghiêng hẳn về một bên. Cách đây vài năm, cầu được gia cố thêm 3 cây sắt để chống đỡ. Những tấm thép mặt cầu hiện bị gỉ, cong vênh. Lan can cầu có chỗ bị mất, người dân phải lấy tre buộc tạm. Mỗi khi có phương tiện đi lại, cầu rung bần bật.

Nhiều người dân địa phương cho biết, vào mùa mưa lũ, nước ngập quá mặt cầu khiến người và phương tiện đi lại gặp khó khăn. Nhiều xe máy bị chết máy. Người đi xe đạp hoặc đi bộ phải lội nước bì bõm qua cầu. Học sinh tiểu học không thể qua cầu nên phải đi đường vòng xa hơn 5 km, một số phải đi đò qua sông.

Ngoài ra, do một bên đầu cầu Đồng Hoàng đường khá dốc nên mỗi khi đi xuống rất nguy hiểm. Đã có không ít trường hợp bị ngã trên cầu hoặc rơi xuống sông. Được biết những người dân địa phương thường xuyên di chuyển qua cây cầu này luôn mong muốn cây cầu được nâng cấp, sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông mỗi khi qua cầu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

(PLVN) - Là sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn gây ấn tượng bởi không gian xanh đẹp như resort. Đội ngũ KTS Singapore đã đưa vào thiết kế sân bay những nhiều vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách.
Đọc thêm